'Tiền Phong' đã có sự đổi mới táo bạo

TP - Bà Mai Thị Nhiễu Giám đốc công ty Phát hành báo chí Thiên Tân- một trong những đại lý phát hành báo lẻ lớn, phát hành tất cả các đầu báo và tạp chí trên thị trường ở Hà Nội và khu vực lân cận, nói về báo Tiền Phong - tờ báo mà bà đang đưa ra sạp hàng nghìn tờ mỗi ngày.

'Tiền Phong' đã có sự đổi mới táo bạo

> Tiên phong, trưởng thành, đồng hành cùng giới trẻ
> Chuẩn bị lực lượng và đổi mới thành công

Bà đánh giá thế nào về thị trường phát hành chí nói chung và báo Tiền Phong nói riêng trong năm qua?

Tôi đã có 30 năm làm công tác phát hành, nhìn chung thị trường báo chí in trong 2 năm trở lại đây là sụt giảm mạnh vì nguyên nhân chung là từ nền kinh tế suy thoái nên người dân cũng có sự lựa chọn cho nhu cầu đọc khắt khe hơn. Trong khi đó thì báo mạng lên ngôi vì có được lợi thế phí rẻ, đọc mọi lúc, đọc mọi nơi bằng các công cụ hỗ trợ tiện lợi như ipad, máy tính bảng, điện thoại di động... Đó cũng là một nguyên nhân chính làm sụt giảm số lượng phát hành báo in trong thời gian qua.

Riêng với báo Tiền Phong thì số lượng khá ổn định, ít biến động, bởi nội dung của báo có định hướng rõ ràng, là tờ báo đầy sức trẻ, nhiều tính nhân văn đồng thời có sức chiến đấu cao; truyền đạt tinh thần và cảm hứng đổi mới từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới các tầng lớp rộng khắp tới các giai tầng trong xã hội. Vì thế, bạn đọc của báo Tiền Phong thường là những bạn đọc dài hạn, trung thành lâu năm.

Tại Hội nghị phát hành mới đây, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã gọi bà là “kiện tướng phát hành”, vậy qua việc phát hành, bà thấy độc giả đón nhận tờ Tiền Phong thế nào?

Vừa qua, báo Tiền Phong có sự đổi mới táo bạo cả về nội dung và hình thức. Về hình thức, báo trình bày thoáng, trang báo sang trọng và bắt
mắt hơn.

Về nội dung, mặc dù tờ báo vẫn chỉ 16 trang nhưng lượng tin bài nhiều hơn, bớt rườm rà; các thông tin bài viết sâu sắc và đề cập nhanh nhạy các vấn đề thời sự - chính trị, kinh tế - xã hội, văn hoá - thể thao và quốc tế một cách sắc bén và kịp thời.

Đó chính là ý kiến từ phía độc giả phản ánh đến những người làm phát hành chúng tôi, và tôi cũng đã phản ánh lại với Ban Biên tập báo Tiền Phong điều này trong cuộc họp Hội nghị phát hành vừa qua để tòa soạn biết và phát huy thế mạnh phục vụ tốt hơn cho người đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá