Tiền Phong đưa quà cứu trợ đến người dân vùng lũ

TP - Ngày 20/10, báo Tiền Phong phối hợp cùng các nhà tài trợ, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh bắt đầu chuỗi ngày cứu trợ tại các huyện bị lũ lụt. Bước đầu, báo Tiền phong sẽ trao gần 5 tỷ đồng tiền mặt và quà.

Ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong thăm hỏi, trao quà cho người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh.
Ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong thăm hỏi, trao quà cho người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh.

Từ rất sớm, trên các ngả đường lầy lội vừa trải qua cơn lũ dẫn vào các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà… từng đoàn xe lũ lượt nối đuôi nhau với những dòng chữ thấm đẫm tình thương của đồng bào cả nước “Hướng về miền Trung ruột thịt”.

Sẻ chia những mất mát

Đoàn công tác do Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên những gia đình có thân nhân tử vong trong đợt lũ.

Tại huyện Can Lộc, cùng với đại diện của Cty CP Xây dựng Phúc Sơn đoàn công tác đã đến gia đình em Nguyễn Đình Vũ và gia đình em Nguyễn Văn Bảo (cùng trú tại thị trấn Can Lộc). Vũ và Bảo đều bị thiệt mạng khi đang chơi cạnh mương nước gần nhà, do nước lũ lớn nên hai em bị trượt chân, nước lũ nhấn chìm. Đoàn trao tặng mỗi gia đình  10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Hùng (bố của em Vũ) xúc động chia sẻ: “Cảm ơn báo Tiền Phong, Cty CP Xây dựng Phúc Sơn  quan tâm đến nỗi đau mất con của hai gia đình. Sự mất mát này sẽ không thể vơi nhưng đón nhận được tình cảm của quý cơ quan, gia đình cảm động và thấy ấm áp hơn”.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm 7 gia đình có người bị tử vong trong lũ dữ và trao hơn 100 triệu đồng cho các nạn nhân xấu số trong cơn lũ.

Cảm ơn các tấm lòng thơm thảo

Cùng ngày, đoàn đã trao 900 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn lũ dữ vừa qua trên địa bàn các xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trạch, Hương Thủy, Phúc Đồng, Hương Mỹ, Phương Điền, Gia Phổ, Hương Giang… “Nước lũ đến quá nhanh người dân không kịp trở tay chỉ biết tìm cách bỏ của chạy lấy người. Giờ của cải, đồ đạc trong gia đình nước lũ cuốn trôi, ai cũng lâm vào hoàn cảnh éo le. Người dân vùng lũ không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn các tấm lòng tương thân tương ái. Chúng tôi sẽ cố gắng sớm ổn định cuộc sống để không phụ tấm lòng chân tình của mọi người”, ông Nguyễn Văn An (56 tuổi, trú tại xã Hương Đô) tâm sự.

Tiền Phong đưa quà cứu trợ đến người dân vùng lũ - ảnh 1

Anh Ngô Văn Thắng đại diện Cty Cổ phần Quốc Huy Anh (Apollo Silicone), Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và đại diện báo Tiền Phong trao quà cho người dân vùng lũ.

Một tổ công tác khác của Cty CP  Quốc Huy Anh (Apollo Silicone) phối hợp cùng báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng 1.000 suất quà, trị giá 700 nghìn đồng/suất (gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng tiền quà gồm các nhu yếu phẩm như nước mắm, gạo, dầu ăn…) cho 4 xã Hương Thủy, Hương Giang, Lộc Yên và Hương Đô, chịu thiệt hại nặng tại  cùng “rốn” lũ huyện Hương Khê.

Tại xã Hương Thủy, Hương Khê, nhận được tin báo Tiền Phong về trao quà cứu trợ, 250 người dân tập trung về nhận quà. Dù cơn lũ đã qua, nước ngập đã rút xuống nhưng nét sợ hãi vẫn còn hằn trên ánh mắt mỗi người dân nơi đây.

Cầm gói quà do Cty CP Quốc Huy Anh (Apollo Silicone) trao tặng với các nhu yếu phẩm cần thiết như: Nước mắm, mì chính, bánh kẹo, gạo… trên tay và phong bì 500.000 đồng, cô Nguyễn Thị Huệ ở xóm 6 (Hương Đô) lóng ngóng không biết cất ở đâu. “Để mua lại gà giống vừa bị lũ cuốn trôi. Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm”, cô Nguyễn Thị Huệ chia sẻ.

Ông Đinh Nho Hiệp, phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô thay mặt bà con nhân dân vùng lũ gửi lời cảm ơn đến báo Tiền Phong, Cty CP  Quốc Huy Anh (Apollo Silicone), Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Ông Hiệp cho biết, huyện Hương Khê là “rốn” lũ, xã Hương Đô nằm trong khu vực trũng, nên chỉ cần mưa lớn nước sông Ngàn Sâu dâng cao, thủy điện xả lũ ở thượng nguồn là các xã đều bị ngập. “Từ sáng đến giờ có 10 đoàn cứu trợ từ mọi miền đất nước đã đến với bà con xã Hương Đô, thế mới thấy tình người trong và sau lũ thật là ấm áp. Món quà vật chất và tình người”, ông Hiệp nói.

Chiều 20/10, tại Hà Nội, Thế giới Hải sản và Thực khách (Migroup) đóng góp hơn 220 triệu đồng và 220 suất quà thông qua báo Tiền Phong để sẻ chia, cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Ông Đoàn Minh Phú, Giám đốc Thế giới Hải sản và Thực khách đã đến trụ sở báo Tiền Phong để trao quà nhằm san sẻ khó khăn với bà con miền Trung.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, gửi lời cảm ơn tới cán bộ, nhân viên Thế giới Hải sản và Thực khách (Migroup) đã đồng hành với Tiền Phong hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung. Báo sẽ cùng phối hợp để trao quà đến người dân vùng lũ.

n Tại TP Buôn Ma Thuột: Cháu Lê Minh Thư (28 Tản Đà) 2 triệu đồng; một bạn đọc giấu tên 350.000 đồng; chị Phan Thị Lan (87 Lý Thái Tổ) 1 triệu đồng, ông Trần Ngọc Trung  200.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng