Tiền Phong hợp tác truyền thông với Yên Bái

TPO - Ngày 21-9, tại TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Trưởng ban Kinh tế đối ngoại & Xúc tiến đầu tư tỉnh Yên Bái Nguyễn Tiến Dũng và Phó Tổng Biên tập thuờng trực báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác chiến lược truyền thông giữa hai bên.

Tiền Phong hợp tác truyền thông với Yên Bái

Phó Chủ tịch tỉnh Ngô Thị Chinh đã tham dự lễ ký. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để thông tin đa dạng, phong phú về tiềm năng và sự phát triển mọi mặt của Yên Bái, tỉnh cửa ngõ vùng Tây Bắc và cũng là nơi giao thoa của Tây Bắc và Việt Bắc; đồng thời tạo điều kiện để báo Tiền Phong đến nhiều hơn với bạn đọc trong tỉnh. Văn bản thỏa thuận cũng nhấn mạnh mảng thông tin về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên.

Yên Bái có lợi thế để phát triển ngành nông – lâm sản gắn với vùng nguyên liệu: trồng rừng và chế biến giấy, bột giấy, ván nhân tạo; trồng và chế biến quế, chè, cà phê; trồng và chế biến sắn, hoa quả; nuôi trồng và chế biến thuỷ sản.

Với nguồn khoáng sản phong phú, tỉnh có điều kiện thuận lợi trong việc khai thác và chế biến khoáng sản như: đá quý, cao lanh, fenspat, bột cácbonnát canxi, sắt… và sản xuất vật liệu xây dựng: xi măng, gạch, sứ kỹ thuật, sứ dân dụng, đá xẻ ốp lát, đá mỹ thuật và các loại vật liệu xây dựng khác.

Nền nông nghiệp đặc thù tạo sức hút về du lịch
Nền nông nghiệp đặc thù tạo sức hút về du lịch.

Hiện nay, nhiều dự án quan trọng đang được tiến hành trong tỉnh như Khu công nghiệp Minh Quân, Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái , Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường nội thị thành phố Yên Bái, các dự án cải tạo nâng cấp bệnh viện, đường giao thông và công trình văn hóa khác...

Bên cạnh đó, Yên Bái là tỉnh miền núi, phong cảnh thiên nhiên đa dạng và đẹp: hang Thẩm Lé (Văn Chấn), động Xuân Long, động Thuỷ Tiên (Yên Bình), du lịch sinh thái Suối Giàng, cánh đồng Mường Lò; di tích cách mạng, đền thờ Nguyễn Thái Học, Căng Đồn, Nghĩa Lộ…

Thác Bà vừa là hồ thủy điện đầu tiên, vừa là thắng cảnh
Thác Bà vừa là hồ thủy điện đầu tiên, vừa là thắng cảnh.

Đặc biệt, Yên Bái có hồ Thác Bà - hồ nước nhân tạo có diện tích mặt nước trên 20.000 ha, với khoảng 1.300 đảo lớn nhỏ. Hồ có sức chứa 3–3,9 tỷ m³ nước với mục đích ban đầu là chạy Nhà máy thuỷ điện Thác Bà - Công trình thuỷ điện lớn đầu tiên ở Việt Nam. Hồ Thác Bà cùng với các lễ hội, di tích danh thắng của Yên Bái đang là điểm đến của du khách.

Tỉnh Yên Bái có nhiều dân tộc thiểu số và mỗi dân tộc mang đậm một bản sắc văn hoá riêng, là điều kiện để kết hợp phát triển du lịch sinh thái.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá