Tiền Phong hợp tác với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương

TPO - Chiều nay (26/8), Đảng ủy khối Doanh nghiệp (DN) Trung ương và báo Tiền Phong đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014 – 2019.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN Trung ươngTrần Văn Khê ký kết Chương trình phối hợp công tác (ảnh: Xuân Tùng)
Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN Trung ươngTrần Văn Khê ký kết Chương trình phối hợp công tác (ảnh: Xuân Tùng)

Tham dự lễ ký có Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp T.Ư Bùi Văn Cường, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cùng lãnh đạo Ban Tuyên Giáo T.Ư, Bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp T.Ư.

Tại lễ ký, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN T.Ư Nguyễn Quang Tiến cho biết, thông qua hợp tác với báo Tiền Phong sẽ tăng cường cung cấp thông tin được xã hội quan tâm trong các hoạt động của khối doanh nghiệp nhà nước, đồng thời, quảng bá hình ảnh, vị thế, vai trò của các Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng trong Đảng ủy khối.

Tiền Phong hợp tác với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - ảnh 1 Toàn cảnh chương trình ký kết phối hợp công tác của hai đơn vị. Ảnh: Thanh Hà

Qua chương trình này sẽ nâng cao niềm tin, sự ủng hộ của dư luận xã hội với DNNN, góp phần tăng cường sự minh bạch thông tin và giám sát xã hội với hoạt động của DNNN. Cung cấp thông tin đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, đúng quy định…

Ông Trần Thanh Khê - Thường vụ Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối DN Trung ương cho biết, Đảng ủy khối có 34 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 32 đảng bộ Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng, 2 đảng bộ cơ quan, với hơn 1.000 tổ chức đảng, trên 5.000 chi bộ và gần 8 vạn đảng viên.

Trong những năm qua, các Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng thuộc khối DN Trung ương mỗi năm đóng góp trên 30% GDP, 40% tổng thu ngân sách cả nước. Ngoài ra, các đơn vị đã làm tốt nhất công tác an sinh xã hội, mỗi năm có hàng ngàn tỷ đồng dành cho an sinh xã hội (riêng 2013, dù kinh tế khó khăn vẫn đóng góp trên 1.400 tỷ đồng cho công tác an sinh cả nước).

Ông Trần Thanh Khê đề nghị các ban đơn vị trong Đảng ủy khối, đặc biệt Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng triển khai tốt chương trình hợp tác với Báo Tiền Phong, đồng thời, chú trọng quảng bá, nâng cao vị thế hình ảnh của các đơn vị thuộc Đảng ủy khối…

Tiền Phong hợp tác với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - ảnh 2 Ông Trần Thanh Khê đề nghị các ban đơn vị trong Đảng ủy khối, đặc biệt Tập đoàn, Tổng Cty, Ngân hàng triển khai tốt chương trình hợp tác với Báo Tiền Phong. Ảnh: Xuân Tùng

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho biết, chương trình hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho báo Tiền Phong trên nhiều lĩnh vực, như tiếp cận và thông tin về những hoạt động của Đảng ủy khối, tổ chức đóng tại các DNNN.

Tiền Phong hợp tác với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - ảnh 3

Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn cam kết sẽ sử dụng các phương tiện của báo Tiền Phong để tham gia vào nhiệm vụ tuyên truyền cho Đảng ủy khối và đảng ủy các DN trong khối. Ảnh: Xuân Tùng

“Đảng ủy khối những năm qua đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, nhiều mô hình hoạt động tổ chức đảng đã và đang được bắt đầu, sơ kết, đánh giá và nâng lên, đấy là những điều thực tiễn công tác đảng để chúng tôi phản ánh”, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn nói.

Đồng thời, tạo điều kiện để báo Tiền Phong tiếp cận sâu hơn thông tin sả xuất kinh doanh của DNNN chủ chốt. Đặc biệt, khi DNNN đang thực hiện các chương trình tái cơ cấu. Thông tin về lộ trình và kết quả của tái cơ cấu DNNN rất được dư luận quan tâm, do ảnh hưởng cả nền kinh tế nước ta.

Tiền Phong hợp tác với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - ảnh 4

Chương trình phối hợp sẽ nâng cao niềm tin, sự ủng hộ của dư luận xã hội với DNNN, góp phần tăng cường sự minh bạch thông tin và giám sát xã hội với hoạt động của DNNN. Ảnh: Xuân Tùng

Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn cam kết sẽ sử dụng các phương tiện của báo Tiền Phong, đặc biệt là nhật báo, báo điện tử, tạp chí để tham gia vào nhiệm vụ tuyên truyền cho Đảng ủy khối và đảng ủy các DN trong khối.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá