Ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội:

Tiền Phong là kênh quan trọng kết nối cử tri, nhân dân với Quốc hội

TP - Là đại biểu dân cử nên báo chí, trong đó có báo Tiền Phong là một kênh khá quan trọng để tôi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Hiện tôi đặt báo Tiền Phong hàng ngày nên thường xuyên theo dõi các vấn đề mà báo phản ánh. Nhìn chung báo đã phản ánh đa dạng mọi mặt của cuộc sống, kịp thời thông tin về các vấn đề nóng được xã hội, cử tri, nhân dân quan tâm. Báo cũng đã tham gia tích cực vào công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, qua các bài viết phản ánh về các vụ việc tiêu cực, nổi cộm của xã hội…

Tiền Phong là kênh quan trọng kết nối cử tri, nhân dân với Quốc hội

Báo Tiền Phong cũng thường xuyên phỏng vấn tôi về các vấn đề mà xã hội quan tâm, như vấn đề tổ chức bộ máy, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí… Đây là những lĩnh vực báo nên tiếp tục quan tâm để thông tin, phản ánh chuyển tải mong mỏi của nhân dân đối với việc hoàn thiện bộ máy nhà nước, chỉnh đốn lại công tác cán bộ.

Thời gian tới, báo cần tiếp tục đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, với hơi thở cuộc sống. Báo phải là địa chỉ tin cậy để kịp thời cung cấp thông tin chính thức tuyên truyền vận động nhân dân, giới trẻ thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Báo cần tiếp tục phản ánh đa dạng tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng, giúp đại biểu nắm bắt, thông tin. Thông tin trên Tiền Phong cũng là nguồn để đại biểu hình thành nên các ý kiến đóng góp đối với việc hoàn thiện chính sách pháp luật, lên tiếng tại nghị trường, góp phần kết nối mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội với nhân dân, cử tri.

Tiền Phong là kênh quan trọng kết nối cử tri, nhân dân với Quốc hội - ảnh 1 ĐBQH Lê Thanh Vân. Ảnh: Như Ý.

Đặc biệt, báo cần tiếp tục đẩy mạnh phản ánh các vấn đề xã hội quan tâm, nhất là cuộc chiến chống tham nhũng, vấn đề tinh giản bộ máy, chất lượng cán bộ. Ngay trong kỳ họp này, các vấn đề Tiền Phong phản ánh như dự án đường cao tốc Bắc – Nam, các vấn đề liên quan đến đổi mới tổ chức bộ máy đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin để kịp thời phản ánh, thảo luận trên nghị trường. Tôi cũng mong muốn, sau kỳ họp này báo cần tiếp tục phản ánh về các vấn đề mà QH đã thảo luận, quyết định như chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Thông tin trên Tiền Phong cũng là nguồn để đại biểu hình thành nên các ý kiến đóng góp đối với việc hoàn thiện chính sách pháp luật, lên tiếng tại nghị trường, góp phần kết nối mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội với nhân dân, cử tri.

            Ông Lê Thanh Vân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng