Tiến sĩ học ở Pháp vẫn trượt viên chức Thủ đô

TP - “Quy định thì xét điểm từ cao xuống thấp, nên tiến sĩ Vật lý không đỗ trong kỳ xét tuyển viên chức của nhà trường. Ở trường còn có một giáo viên hợp đồng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng gặp tình huống tương tự”, lãnh đạo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết.

Ngày 21/8, tại buổi làm việc với đoàn giám sát HĐND TP Hà Nội về tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế hành chính sự nghiệp, bà Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết, trường đang có một giáo viên hợp đồng là tiến sĩ Vật lý ở Pháp, trường rất muốn tuyển dụng để giảng dạy môn Vật lý bằng tiếng Anh, nhưng trong quy chế chung về tuyển dụng của TP thì giáo viên này không thuộc diện đặc cách. 

Điều đáng nói, khi tổ chức xét tuyển, vị tiến sĩ trên cũng không nằm trong nhóm có số điểm cao do sự khác nhau giữa đào tạo trong nước và nước ngoài. Điểm của tiến sĩ Vật lý ở nước ngoài chỉ đạt 8, trong khi nhiều thí sinh học trong nước đạt loại giỏi với 9,5 điểm.

“Quy định thì xét điểm từ cao xuống thấp, nên tiến sĩ Vật lý không đỗ trong kỳ xét tuyển viên chức của nhà trường. Ở trường còn có một giáo viên hợp đồng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng gặp tình huống tương tự”, lãnh đạo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết. 

Tại buổi giám sát, nhiều ý kiến cũng đã nêu lên những bất hợp lý hiện nay trong việc tuyển dụng, chính sách thu hút người tài. 

Thông báo kết quả sát hạch công chức năm 2014 của Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy, 41 thí sinh nộp hồ sơ sát hạch vào các sở, ngành, quận, huyện của thành phố là những thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. Nhưng kết quả sát hạch có 10 thí sinh không đạt yêu cầu (6 thí sinh là thủ khoa các trường ĐH trong nước, 4 thí sinh bằng giỏi nước ngoài).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá