Tiếng nổ lạ trên bầu trời Bình Thuận

Một tiếng nổ lớn trên bầu trời xã Thuận Quý (H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) sáng 25/10 làm rơi nhiều mảnh kim loại màu xám vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Tiếng nổ lạ trên bầu trời Bình Thuận

>Nổ đại lý gas, 3 người bị vùi lấp
>Nổ bom ở trường học, một học sinh chết

Có miếng rộng khoảng 40 cm, dài 2,5 đến 3 mét
Có miếng rộng khoảng 40 cm, dài 2,5 đến 3 mét. Ảnh: Quế Hà (TN)

Những mảnh kim loại màu xám thu được từ vụ nổ dày chừng 2-3 mm. Có miếng rộng khoảng 40 cm, dài 2,5 đến 3 mét

Có mặt tại xã Thuận Quý và trụ sở Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) H.Hàm Thuận Nam trưa 26/10, phóng viên quan sát và ghi nhận “hiện tượng lạ” sau tiếng nổ vào trưa ngày 25/10.

Bà Nguyễn Thị Tư, 46 tuổi, nhà ở thôn Thuận Cường, xã Thuận Quý (H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) kể: “Hai mẹ con tôi đang làm thanh long, bỗng nghe một tiếng nổ rất lớn trên không, cứ tưởng là có máy bay, nhưng nhìn lên không thấy gì”.

 

Có một mảnh gắn nhiều cục như tụ điện nhưng đã bị cháy sém
Có một mảnh gắn nhiều cục như tụ điện nhưng đã bị cháy sém. Ảnh: Quế Hà (TN)

Anh Bảy, một người chạy xe ôm khu vực các resort du lịch Thuận Quý cho biết: “Cứ tưởng có tiếng nổ vỏ xe ô tô ngay sát chỗ gần đây, nhưng bạn tôi đi cùng xe lại nói có khi xảy ra động đất thì phải. Sau đó, người dân trong xã nói có miếng kim loại rớt xuống thủng cả mái tôn, thì chúng tôi nghĩ ngay đến nổ máy bay”.

Một lãnh đạo BCHQS Hàm Thuận Nam khẳng định: “Chắc chắn không phải từ máy bay rớt xuống, vì máy bay nào bay qua vùng này là chúng tôi biết hết”.

Theo quan sát của phóng viên, tại trụ sở của BCHQS Hàm Thuận Nam, có khoảng 16 miếng kim loại "lạ", dày chừng 2-3 mm. Có miếng rộng khoảng 40 cm, dài 2,5 đến 3 mét. Tất cả đều màu xám và có vẻ như vừa bị cháy, gõ vào nghe tiếng kêu rất trong và âm thanh phát ra rất to. Có một mảnh gắn nhiều cục như tụ điện nhưng đã bị cháy sém. Đáng chú ý là không có bất cứ chữ gì in trên những miếng kim loại này.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng