Tiếp cận vị trí 2 nạn nhân kẹt trong hầm lò

TPO - Khoảng 10h sáng 20/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí hai công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than tại xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình).

Tiếp cận vị trí 2 nạn nhân kẹt trong hầm lò

Đến 10h15, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được vị trí hai nạn nhân. Ba người được cử vào để phun thuốc khử trùng. Từng tốp khoảng 10 người lần lượt thay phiên nhau vào xúc và đẩy từng xe than ra ngoài.

Bên ngoài, lực lượng chức năng nhanh chóng căng hàng rào, dựng lán để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm hiện trường. Phóng viên báo chí bị yêu cầu ra ngoài khu vực hiện trường.

Vụ sập hầm lò xảy ra sáng 18/11 tại khu vực thăm dò mỏ than của Công ty TNHH Tân Sơn có trụ sở tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Khu vực thăm dò than có đường hầm dài khoảng 600m, vị trí đường hầm bị sập cách cửa hầm khoảng 450m, khi xảy ra sự việc có 6 người đang làm việc trong hầm, trong đó có 3 người đã thoát được ra ngoài. Ba người bị mắc kẹt trong hầm là anh Bùi Văn Thỏn, Bùi Văn Quý và anh Bùi Văn Tuấn là công nhân của Công ty TNHH Tân Sơn, cùng trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình.

Đến chiều 18/11, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và đưa được một thi thể ra ngoài, được xác định là anh Bùi Văn Thỏn.

Do mỏ than khá hẹp, chiều rộng chỉ khoảng 1,5m, cao cũng chỉ khoảng 1,8-2m nên lực lượng chức năng không thể đưa máy móc vào phục vụ công việc tìm kiếm, buộc phải dùng tay đào thủ công với khối lượng đất đá rất lớn. Công tác cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn còn bởi lượng nước trong hầm chảy ra rất mạnh. Máy bơm công suất lớn đã được lắp đặt cùng với 3 máy cấp không khí nhưng cũng không cải thiện được điều kiện cho công tác cứu hộ.

Đại tá Trần Văn Hoàn - Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong hầm nước chảy cả ở dưới chân lẫn bên trên xuống, từng người vào hầm phải khom mình để di kéo từng bao đất ra ngoài, công tác cứu hộ được tiến hành kết hợp cả việc đào đất và gia cố hầm mỏ để đảm bảo an toàn”.

Được biết, khu mỏ than này được xây dựng theo kiểu cũ, được chống đỡ rất sơ sài, thậm chí một số đoạn không có, gây khó khăn rất lớn cho công tác cứu hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá