Tiếp nhận 245 đơn kiện Vedan

TP - Hội nông dân huyện Cần Giờ TPHCM thời gian qua tiếp nhận được 245 lá đơn khiếu nại đối với Cty Vedan, trong đó có 13 đơn khiếu nại thuộc lĩnh vực làm đầm, đập; còn lại là lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

Sau khi hàng trăm hộ nông dân xã Thạnh An, H. Cần Giờ, TPHCM gửi đơn khiếu kiện về tình trạng ô nhiễm môi trường do Cty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai gây ra, hôm qua 21/10 tại TPHCM, Hội Nông dân cùng với Sở TM-MT, Sở NN-PTNT, Hội Luật gia TPHCM đã tổ chức cuộc họp liên quan đến vụ việc trên.

Trong đơn, hầu hết người dân cho rằng Cty Vedan đã xả nước thải ô nhiễm ra môi trường sông Thị Vải gây ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy hải sản tại đây. Người dân yêu cầu Cty Vedan khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và hỗ trợ thiệt hại cho họ.

Tại cuộc họp, các sở ngành đã thống nhất sẽ giúp người dân xã Thạnh An xác minh, kiểm kê các nguồn thiệt hại như việc nuôi trồng thủy sản, nguồn lợi từ thủy hải sản tự nhiên bị sụt giảm sau khi nguồn nước bị ô nhiễm.

Sở TN-MT sẽ giúp nông dân chứng minh mức độ ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm gây tác hại đến đời sống của người dân; Hội Luật gia TPHCM sẽ hỗ trợ pháp lý giúp nông dân xã Thạnh An hoàn thành các thủ tục khởi kiện Cty Vedan sau khi đã thu thập đầy đủ hồ sơ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá