Tiếp nhận 4 phụ nữ bị mua bán từ Campuchia trở về

TPO - Chiều Ngày 23/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết: Các lực lượng chức năng vừa phối hợp cùng Công an Xuất nhập cảnh tỉnh An Giang tiếp nhận 4 phụ nữ bị mua bán từ Campuchia trở về.

Các nạn nhận tại lễ trao trả
Các nạn nhận tại lễ trao trả

Các nạn nhân được Công an Cửa khẩu Quốc tế Kaomxano, Công an Xuất nhập cảnh ICPC và Tổ chức di cư Quốc tế TP Phnom Penh, Campuchia trao trả.

Bốn phụ nữ được trao trả đều là người dân tộc Khmer, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống ở tỉnh Sóc Trăng, gồm: Lý Thị K.S. (SN 1981); Lâm Thị B.N. (SN1992); Lý T.D. (SN1999) cùng ngụ tại ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên và Cao T.T. (SN1997), địa chỉ thường trú tại phường 10, TP Sóc Trăng. 

Tình cờ, trong một dịp đi chơi, Cao T.T. quen biết Kiều (23 tuổi ở Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và được người này hứa hẹn giới thiệu qua Campuchia làm việc với thu nhập rất cao. Ngày 28/4 T.T. cùng 3 người bạn khác lên đường sang Campuchia với suy nghĩ được làm trong quán ăn như Kiều đã hứa hẹn. Tuy nhiên, khi đến nơi Kiều đã ép các nạn nhân làm trong một quán cà phê tươi mát. Các nạn nhân biết mình sập bẫy nhưng họ không có tiền và không rõ đường về để trốn chạy. 

Đến ngày 11/5, quán cà phê phục vụ trên bị lực lượng chức năng phía Campuchia “truy quét”. Tại đây, các nạn nhân được Tổ chức di cư Quốc tế đưa về Trung tâm bảo trợ tại thành phố Phnom Penh. Sau khi tiếp nhận các nạn nhân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Sông Tiền đã tiến hành làm các thủ tục theo đúng trình tự của "Công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về”, đồng thời bàn giao 4 phụ nữ trên cho Công an tỉnh An Giang và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá