Tiếp tục bán biệt thự đã bán một phần cho người đang thuê

TP - Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 14/BXD-QLN gửi Sở này đồng ý cho tiếp tục bán biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước đối với những biệt thự thuộc diện đang bán dở dang (đã bán một phần trước đây cho người đang thuê nhà theo NĐ 61/CP).

Liên quan đến việc bán nhà biệt thự cho các hộ đang thuê, lãnh đạo Sở TNMT&NĐ Hà Nội cho biết thông tin trên.

Theo Bộ Xây dựng, với biệt thự nhiều hộ ở đã bán một phần, việc tổ chức quản lý phần diện tích nhà, đất sử dụng chung rất khó khăn do không xác định rõ được phần diện tích sử dụng chung đã phân bổ cho các hộ mua nhà và phần diện tích sử dụng chung còn lại Nhà nước đang quản lý, phần diện tích còn lại này cũng không thể sử dụng vào mục đích khác hoặc giao cho người khác sử dụng.

Bộ Xây dựng đề nghị: UBND thành phố Hà Nội rà soát, lập phương án quản lý quỹ biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước còn lại trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến trước khi thực hiện; đồng thời cần nêu rõ danh mục biệt thự được giữ lại không bán, làm nhà ở công vụ hoặc sử dụng vào mục đích khác; có phương thức bán biệt thự nhiều hộ ở mà đã bán một phần cho người đang thuê hoặc tiếp tục cho thuê theo giá mới.

Sở TNMT&NĐ cần khẩn trương tổ chức thực hiện bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định số 61/CP đối với những hồ sơ đã nộp trước 31/12/2007. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá