Vụ 214 giáo viên Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thất nghiệp:

Tiếp tục bức xúc vì không tuyển trung cấp

TP - Liên quan việc 214 giáo viên, nhân viên của huyện Kỳ Anh (cũ) bị chấm dứt hợp đồng lao động, mới đây, Sở Nội vụ Hà Tĩnh có văn bản gửi UBND huyện Kỳ Anh và UBND thị xã Kỳ Anh yêu cầu kiểm điểm, xử lý nhiều cá nhân, tổ chức.

Văn bản nêu rõ, việc hợp đồng lao động và chấm dứt hợp đồng đối với 214 lao động làm nhiệm vụ giảng dạy, phục vụ tại các trường học (Tiểu học, THCS và mầm non) thuộc huyện Kỳ Anh trong những năm gần đây đã để lại dư luận xấu, nhân dân mất niềm tin vào chính quyền, thực hiện hợp đồng sai quy trình, không đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động. Tại một số bộ môn, số lao động hợp đồng nhiều hơn biên chế được giao, gây lãng phí ngân sách nhà nước, lãng phí lao động…

Liên quan đến việc giải quyết đối với 214 giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động, tỉnh Hà Tĩnh đang giao cho huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh sớm tổ chức tuyển dụng. Đối với những lao động trong quá trình tham gia công tác mà không được tham gia bảo hiểm xã hội thì yêu cầu UBND huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh phải hỗ trợ mỗi năm một nửa tháng lương cơ bản/người.

Tuy nhiên, phản ánh từ các giáo viên bị cắt hợp đồng cho rằng, với quy định tuyển dụng lại 214 giáo viên có bằng cấp từ Cao đẳng chính quy trở lên lại một lần nữa khiến cho hàng chục giáo viên ngậm ngùi vì chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp, đại học từ xa, tại chức.

Tại văn bản số 3717/UBND-NC của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đồng ý chủ trương xét tuyển giáo viên gửi UBND huyện Kỳ Anh, Sở nội vụ, Sở GD&ĐT, nêu: Đồng ý UBND huyện Kỳ Anh tuyển dụng 99 giáo viên theo hình thức xét tuyển với cơ cấu như sau:  Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm tiểu học  trở lên (73 người); tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm tiếng anh trở lên (11 người); tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm âm nhạc trở lên (10 người); tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm tin học trở lên (2 người); tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm thể dục thể thao hoặc sư phạm giáo dục thể chất  trở lên (3 người).

Văn bản cho biết không tuyển dụng giáo viên có bằng trung cấp.

Trong số 214 người bị chấm dứt hợp đồng, huyện Kỳ Anh có 36 người đã nộp hồ sơ, 9 người không đủ điều kiện nộp vì chỉ có bằng trung cấp; thị xã Kỳ Anh có 21 người đã nộp hồ sơ, 5 người không đủ điều kiện nộp do bằng trung cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá