Tiếp tục đào đường đến hết năm 2013

TPO – Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục đào đường, vỉa hè trên các tuyến phố nội thành để xây dựng hệ thống cống phục vụ việc tiêu thoát nước trong mùa mưa ở Thủ đô.

Hà Nội sẽ tiếp tục đào đường đến hết năm 2013
Hà Nội sẽ tiếp tục đào đường đến hết năm 2013

Cụ thể, 44 tuyến cống dài 21.160 m nằm trên địa bàn bảy quận nội thành, gồm Hoàn Kiếm (20 tuyến phố), Ba Đình (năm tuyến), Hai Bà Trưng (chín tuyến), Thanh Xuân (hai tuyến) Đống Đa (năm tuyến), Hoàng Mai (hai tuyến) và Cầu Giấy (một tuyến) sẽ được thi công từ nay đến hết năm 2013.

Ban quản lý cũng cho biết, dự án này đã được Sở GTVT, các cơ quan liên quan, UBND TP Hà Nội thống nhất thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong quá trình thi công.

Theo đó, Ban quản lý dự án đưa ra các phương án thi công ban ngày, ban đêm và cả ngày lẫn đêm. Thời gian thi công và chia làm bốn đợt từ tháng 3-2012 đến hết năm 2013.

Kế hoạch thi công này được thực hiện cuốn chiếu trên cơ sở không quá hai tuyến phố thi công trên địa bàn một quận tại một thời điểm, đồng thời, nếu có sẽ được điều chỉnh để phối hợp với các đơn vị khác trong kế hoạch chỉnh trang đô thị để không đào đi, đào lại.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng