Tiếp tục đấu thầu ba trạm thu phí đường bộ

TP - Sau bốn năm gián đoạn, sáng 31/7, Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) tổ chức mở thầu chuyển giao quyền thu phí đường bộ có thời hạn năm năm tại ba trạm thu phí trên QL1 và QL18 theo hình thức đấu thầu rộng rãi.

Ba trạm thu phí được chia làm ba gói thầu, gồm gói một - Trạm thu phí Hoàng Mai (Nghệ An) giá khởi điểm gần 173 tỷ đồng; gói hai - Trạm thu phí Thạch Bàn (Phú Yên) giá khởi điểm 148 tỷ đồng; gói ba - Trạm thu phí Bãi Cháy (Quảng Ninh) với giá khởi điểm 228 tỷ đồng.

Sáng 31/7, chỉ có 22 đơn vị tham gia bỏ thầu, trong đó phần lớn là những công ty đang tham gia đầu tư một số tuyến BOT hoặc đã và đang mua quyền khai thác một số trạm thu phí như Tập đoàn Hải Châu, Cty TASCO, Cty Quản lý & Sửa chữa Đường bộ 234…

Kết quả, gói số một (Hoàng Mai) có tám nhà thầu nộp hồ sơ trên tổng số 37 hồ sơ đăng ký dự thầu; gói số hai (Thạch Bàn) có hai hồ sơ trên tổng số 20 hồ sơ đăng ký dự thầu, và gói số ba (Bãi Cháy) có 12 hồ sơ trên tổng số 45 bộ hồ sơ đăng ký dự thầu.

Theo đánh giá, sở dĩ có sự chênh lệch giữa các gói thầu là do những khác biệt về lượng phương tiện và vị trí địa lý của từng trạm thu phí.

Có thể do chưa thỏa mãn với số lượng các nhà thầu tham gia đấu thầu nên, ngay trong chiều 31/7, Cục ĐBVN có văn bản báo cáo Bộ GTVT xin tiếp tục gia hạn thời gian mở thầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá