Tiếp tục động đất ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2

TPO - Tối 3-9, tại khu vực thị trấn Trà My và các xã lân cận xung quanh lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam), xảy ra nhiều đợt động đất, rung chấn từ lòng đất, kèm theo những tiếng nổ lớn.

Tiếp tục động đất ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2

Đập thủy điện Sông Tranh 2 khắc phục gần xong sự cố rò rỉ nước, nay lại động đất mạnh khiến người dân hoang mang
Đập thủy điện Sông Tranh 2 khắc phục gần xong sự cố rò rỉ nước, nay lại động đất mạnh khiến người dân hoang mang.
 

Ngày 4- 9 ông Đặng Phong - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết: “Khoảng từ 19h đến 22h30 tối 3-9, tại khu vực thị trấn Trà My và các xã lân cận xung quanh lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2, xảy ra nhiều đợt động đất, rung chấn từ lòng đất, kèm theo những tiếng nổ lớn khiến người dân hết sức hoang mang, nhiều người bỏ chạy khỏi nhà”.

Cũng theo ông Phong, có tất cả 5 đợt rung chấn mạnh diễn ra đêm 3 -9, trong đó có 2 đợt rung chấn được đánh giá mạnh nhất từ trước tới nay. Ngay trong đêm, ông Phong và một số lãnh đạo huyện đã tức tốc đến hiện trường đập thủy điện Sông Tranh 2 nơi đang khắc phục sự cố rò rỉ nước để kiểm tra hiện trường. Tuy nhiên, chưa phát hiện được điều gì bằng mắt thường. Chính quyền địa phương huyện Bắc Trà My đã lập tức thông báo với người dân để ổn định tình hình.

“Đập thủy điện đang có sự cố, lại kèm theo động đất nữa khiến chính quyền và người dân hết sức lo lắng, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đang chờ báo cáo của các địa phương, tổng hợp tình hình thiệt hại để sớm có hướng đề xuất xử lý”, ông Phong cho biết.

Liên quan đến việc khắc phục sự cố rò rỉ nước ở đập thủy điện này, theo ông Phong: Hôm nay, Bộ Công thương sẽ họp công bố kết quả khắc phục sự cố tại Hà Nội. Lãnh đạo huyện được mời và cử người tham gia.

Cũng trong sáng 4-9, Đoàn công tác của Sở KH&CN Quảng Nam có mặt ở khu vực đập Sông Tranh 2 để khảo sát hiện tượng động đất, rung chấn tối 3-9.

Ông Phạm Viết Tích, Phó Giám đốc Sở KH&CN Quảng Nam, cho biết: “Theo báo cáo và ghi nhận từ lãnh đạo huyện và người dân Bắc Trà My, đây là đợt động đất mạnh nhất từ trước tới nay. Trong đó, có hai đợt mạnh nhất vào lúc 20h47 kéo dài 8 giây và một đợt vào lúc 22h20. Người dân địa phương đang hết sức hoang mang lo lắng. Chúng tôi sẽ lập báo cáo lên tỉnh và Bộ KH&CN để sớm có phương án đối phó và xử lý”.

Cũng theo ông Tích, ngay trong hôm nay (4 - 9), Sở KH&CN sẽ kiến nghị đề xuất việc được liên tục cập nhật số liệu quan trắc của Trạm quan trắc động đất ở TT-Huế và các trạm quan trắc của đập Sông Tranh 2 để được sớm cập nhật số liệu, theo dõi đánh giá và thông báo cho người dân địa phương được biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá