Tiếp tục san sẻ khó khăn với học sinh vùng lũ

TPO - Nhằm chia khó với học sinh vùng lũ, vừa qua, Công ty cổ phần Tiền Phong (thuộc Báo Tiền Phong) đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS của xã Thành Mỹ, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa).

Theo bà Phạm Ngân Hà, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiền Phong cho biết: Trong nhiều năm qua, ngoài hoạt động kinh doanh, Công ty cổ phần Tiền Phong còn tham gia nhiều hoạt động xã hội. Tại Thanh Hóa, công ty đã triển khai các chương trình như tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng sách, đồ dùng học tập cho các trường học học; tặng tủ sách cho trại giam; tặng thẻ mua sách cho các gương thanh niên điển hình... Trong đợt này, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của nhân dân vùng lũ Thạch Thành, công ty đã dành 1.013 suất quà cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở xã Thành Mỹ. Quà tặng bao gồm sách giáo khoa, đồ dùng học tập, sách vở, bút, đồ chơi... với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin học sinh vùng lũ xã Thành Mỹ gặp nhiều khó khăn, trong nhiều ngày liên tục, cán bộ, nhân viên của Công ty cổ phần Tiền Phong đã tập trung lựa chọn, đóng gói từng đầu sách, vở, từng phần quà phù hợp với nhu cầu của học sinh từng bậc học ở xã Thành Mỹ. Chuyến xe chở quà, cùng với cán bộ, nhân viên của công ty xuất phát từ Hà Nội về với xã miền núi Thành Mỹ xa xôi khiến cho chính quyền, nhân dân, học sinh địa phương vô cùng cảm động.

Chị Lưu Thị Dung- Bí thư huyện đoàn Thạch Thành cho biết: Sau lũ, nhiều sách vở, đồ dùng học tập của học sinh bị cuốn trôi hoặc hư hỏng, những phần quà mà Công ty cổ phần Tiền Phong mang đến đã góp phần quan trọng cho việc trở lại trường, sớm ổn định việc dạy và học sau lũ của học sinh và nhà trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của nhà hảo tâm đã về tận nơi, trao những phần qua ý nghĩa này.

Một số hình ảnh trao quà của lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần Tiền Phong tại các trường học ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa):
Tiếp tục chia khó với học sinh vùng lũ - ảnh 1
Tiếp tục chia khó với học sinh vùng lũ - ảnh 2
Tiếp tục chia khó với học sinh vùng lũ - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng