Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Trương Tấn Sang:

Tiếp tục tăng số lượng, chất lượng đào tạo cho nước bạn Lào

TP – Sáng qua (23/2), tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã tới thăm và giao lưu với sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Trương Tấn Sang trao đổi với sinh viên Lào  - Ảnh: P.H

Cùng đi có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam Sủnthon Xaynhachắc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung...

Sau khi đến thăm nơi ăn, ở và học tập của hàng chục SV Lào tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, đồng chí Trương Tấn Sang đã có buổi trò chuyện với hàng trăm SV Lào đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, lãnh đạo ngành giáo dục và các trường.

Đồng chí Trương Tấn Sang nói: “Trước nhu cầu phát triển, nước bạn Lào rất cần gia tăng đào tạo nguồn nhân lực lớn.

Chính vì thế yêu cầu ngành giáo dục phối hợp với T.Ư Đoàn rà soát lại từng khâu trong công tác đào tạo, nhằm đáp ứng không chỉ tăng về số lượng, chất lượng mà cả nâng cao vốn sống, kỹ năng giao tiếp xã hội... để làm sao SV Lào học tại Việt Nam không thua kém so với việc học tại các nước khác. Các bạn SV Lào hãy xem Việt Nam như là nhà mình với sự đón tiếp chu đáo nhất để yên tâm học tập, trở về góp sức xây dựng đất nước Lào phồn vinh”.

Thường trực Ban Bí thư nhắc nhở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần quan tâm hơn nữa đến nơi ở dành cho lưu học sinh Lào, tăng cường các cuộc giao lưu, sinh hoạt văn hoá, thể thao...giữa SV 2 nước; tạo điều kiện cho SV Lào nhanh chóng tiếp thu kiến thức, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị bền vững giữa 2 dân tộc.

Được biết, đã có hơn 60.000 SV, cán bộ Lào được đào tạo tại Việt Nam và hầu hết trở thành cán bộ chủ chốt, lãnh đạo cấp cao ở trung ương và địa phương Lào. Riêng năm 2007 – 2008 có hơn 4000 lưu học sinh Lào học tại hơn 50 trường đại học, cao đẳng của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá