Tiếp tục “xử” xe quá khổ, quá tải

TP - Từ 16/5, lực lượng liên ngành gồm CSGT của Cục C67, Thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Khu Quản lý Đường bộ 2, PC67, Thanh tra GTVT, Công an huyện ở Hải Phòng và Hải Dương tiếp tục triển khai các tổ công tác xử lí vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải trên QL 5, QL10 (Hải Phòng) và QL18 (Hải Dương).

> Tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm tại Quốc lộ 1
> Phạt lỗi mũ bảo hiểm, CSGT đưa học sinh đến trường

Lực lượng làm nhiệm vụ chủ động về thời gian, cơ động trên toàn tuyến đường để phát hiện xe vi phạm, đưa về địa điểm xử lí nhằm “xóa sổ” các loại xe chở hàng quá tải, quá khổ, đặc biệt đối với một số xe vận chuyển hàng có tính đặc thù như chở gas, xăng dầu, hàng đông lạnh, container kẹp chì theo quy định, chở cấu kiện thiết bị nguyên chiếc không thể tháo dời.

Một loạt quốc lộ như QL1 và QL9 (Quảng Trị), QL1 và QL19 (Bình Định), QL1 và QL91 (Cần Thơ) và các tuyến đường khác cũng sẽ được đưa vào kiểm soát, xử lí vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải. Đến năm 2015, các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định trên các tuyến đường bộ có lưu lượng xe tải nặng lớn hơn 2.200 xe/ngày và trên một số tuyến đường cao tốc sẽ được đưa vào hoạt động.

Từ 9/4 đến 28/4, sau 20 ngày “xử” xe chở hàng quá khổ, quá tải trên QL5 (Hải Phòng), lực lượng liên ngành kiểm tra 344 xe chở hàng thì có 162 xe vi phạm (chiếm 47,1%), phải hạ tải 89 xe với tổng khối lượng 527 tấn hàng. Lực lượng chức năng tạm giữ 31 ô tô, xử phạt 304,5 triệu đồng, tước 97 giấy phép lái xe...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá