Tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi tiêu thụ đồ ăn cắp từ Nhật

TP - Trước thông tin tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) bị nghi ngờ tiếp tay tuồn hàng trộm cắp tại Nhật về Việt Nam, Chánh văn phòng, người phát ngôn của VNA, Lê Trường Giang cho biết, chỉ mới nắm thông tin trên qua báo chí Nhật.

Ông Lê Trường Giang cho biết, chưa có thông báo chính thức nào từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ngoài VNA, phía Nhật cũng có thể thông báo sự việc qua kênh đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hoặc Bộ Công an.

“Quan điểm của VNA là sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Chúng tôi không bao che cho các cá nhân vi phạm. Đoàn tiếp viên của VNA có các quy định cấm các hoạt động buôn bán bất hợp pháp. 100% tiếp viên đã ký cam kết. Nếu vi phạm, ngoài bị xử lý theo pháp luật, VNA cũng có các chế tài xử lý theo hợp đồng lao động” – ông Giang nói.

 

Ngày 28/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết không ra quyết định cấm bay đối với ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc công ty Gạch men Đông Nam Á (gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất do không được xếp ngồi cạnh vợ trên chuyến bay đi Cam Ranh). Nguyên nhân là do ông Hải vi phạm lần đầu, theo quy định chưa thuộc diện bị cấm bay.

 

Báo Sankei Shimbun của Nhật ngày 27/2 đưa tin, sau khi cảnh sát thẩm vấn những người Việt Nam ăn cắp mỹ phẩm, quần áo tại Nhật đã nghi vấn phi hành đoàn VNA tiếp tay tuồn hàng về Việt Nam.

Theo đại diện VNA, mỗi tiếp viên chỉ được đưa theo tối đa một va ly và túi kéo. Hành lý của phi công, tiếp viên đều được bộ phận an ninh và hải quan kiểm soát như hành khách bình thường. Thu nhập trung bình của tiếp viên thường xấp xỉ 20 triệu đồng. Do số lượng chuyến bay đi Nhật của VNA nhiều (khoảng 6 chuyến/ngày), liên tục thay đổi tiếp viên nên chưa thể “khoanh vùng” để phát hiện.

Trước đó, năm 2009, phi công Đặng Xuân Hợp của VNA cũng bị bắt giữ vì có dấu hiệu tiêu thụ hàng trộm cắp tại Nhật Bản. Tuy nhiên, theo thông tin từ VNA ngày 28/2, viên phi công này được tuyên vô tội tại tòa và hiện nay đã tiếp tục bay, kể cả đến Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá