Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 bà cháu tử vong ở Hà Nội

TPO - Bước đầu cơ quan chức năng xác định các nạn nhân trong vụ cháy trên đường Nguyễn Chính (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong do ngạt khói.

Ngôi nhà được quây kín bằng tôn và rào sắt.
Ngôi nhà được quây kín bằng tôn và rào sắt.
Khoảng hơn 5h ngày 1/12, tại ngôi nhà cấp 4 tại số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai xảy ra một vụ hoả hoạn kiến 3 người tử vong.
Cơ quan công an quận Hoàng Mai cho biết, nguyên nhân bước đầu xác định các nạn nhân tử vong trong vụ cháy là do ngạt khói.
Ngoài ra, theo một nguồn tin của PV, nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến điện. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để có kết luận chính xác về vụ việc.
Cơ quan chức năng cho biết, nơi xảy ra hoả hoạn nằm trong ngõ nhỏ hẹp, ngôi nhà cũng được quây kín băng tôn, khung sắt,... khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn cũng như nạn nhân không thể có đường thoát ra ngoài.
Cũng trong sáng cùng ngày, chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cùng lãnh đạo công an quận Hoàng Mai,... đã tới hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả và thăm hỏi gia đình nạn nhân ổn định tình hình địa bàn.
Được biết, căn nhà xảy ra hoả hoạn là ở của bà Phùng Thị Kim Tân (SN 1959, trú tại địa chỉ trên). Bà Tân sống một mình tại căn nhà cấp 4 trên.
Tối ngày hôm trước, hai cháu bé (cháu ngoại bà Tân) một cháu ở quận Hoàng Mai và một cháu ở quận Cầu Giấy đi sinh nhật tại nhà một người cậu trong gia đình sau đó trở về nhà bà Tâm ngủ qua đêm.
Khoảng hơn 5h ngày 1/12, nhà bà Tân xảy ra hoả hoạn khiến 3 bà cháu chủ nhà tử vong bên trong.
Hiện công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ cháy 3 bà cháu tử vong: Nạn nhân kêu cứu nhưng chúng tôi không làm gì được

Theo nhân chứng, khoảng hơn 5h họ nghe thấy tiếng kêu cứu của 3 bà cháu trong căn nhà đã nhanh chóng mang búa tạ, máy đục phá tường giải cứu nhưng lửa bùng lên quá lớn.

Danh tính nạn nhân vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ cháy làm 3 người tử vong xảy ra tại phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngôi nhà trong ngõ ở Hà Nội cháy lớn, 3 bà cháu tử vong

Sáng 1/12, một vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 2 ngách 202 ngõ 143 đường Nguyễn Chính (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 3 bà cháu tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá