DMCA.com Protection Status

Tiết lộ sốc về chiếc xe bỏ quên khiến bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong

TPO - Sau khi kiểm tra, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác định, chiếc ô tô 16 chỗ đã chở và bỏ quên bé L.H.L, chưa có giấy phép kinh doanh.

Tiết lộ sốc về chiếc xe bỏ quên khiến bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, chiếc xe kể trên được xác định mang BKS 29B – 06956, chủ nhân đứng tên đăng ký là ông Doãn Quý Phiến.

Tại thời điểm xảy ra sự việc bỏ quên bé trai L.H.L trên xe, ông Phiến chính là người điều khiển chiếc xe này theo hình thức chở khách hợp đồng. Xe được đăng kiểm ngày 18/4 vừa qua và sẽ hết hạn đăng kiểm ngày 17/10 tới.

Theo quy định, để được chở khách theo hình thức hợp đồng, chủ xe, doanh nghiệp vận tải phải làm hồ sơ xin phép tại Sở Giao thông Vận tải địa phương. Khi hoạt động trên đường xe phải đeo tem, phù hiệu “xe hợp đồng” được Sở Giao thông Vận tải cấp, cùng với đó xe phải lắp thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, qua trình truy xuất dữ liệu trên hệ thống giám sát hành trình, không có thông tin về xe BKS 29B – 06956, tiến hành kiểm tra thủ tục đăng ký kinh doanh cũng không có hồ sơ về xe này. Như vậy, tuy được trường Gateway ký hợp đồng đưa đón học sinh nhưng chiếc xe này hoạt động “chui”.

Thông tin với Tiền Phong chiều 7/8, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đang yêu cầu các tổ công tác kiểm tra, xác minh và phối hợp với các cơ quan có liên quan để xử lý chủ xe này theo quy định.

Theo thông cáo báo chí của UBND quận Cầu Giấy, vào 16h30 ngày 6/8, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường tiểu học Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện E.

Lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo lập tức vào bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc. UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc, cụ thể: Sáng ngày 6/8/2019, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Xe số 19 mang biển số 29B-06956 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy. Vào khoảng 06h55, xe đã đón học sinh L.H.L (6 tuổi) tại điểm đón: tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.

Khi học sinh lên hết xe, cô Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh Lê Hoàng Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus. Tại cổng trường khi dừng xe, có 02 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn; cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 07h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 01 học sinh vắng mặt.

Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. Vào khoảng 16h00, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. Cán bộ nhà trường bao gồm: 1 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng