Tiết lộ sốc về vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Lâm Đồng

TPO - Qua giám định, cơ quan chức năng xác định chiếc xe tải gây tai nạn thảm khốc không bị mất phanh.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Ngày 17/5, Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất giám định kỹ thuật chiếc xe tải (biển kiểm soát 49C -150.90) đã gây tai nạn khiến 5 người chết và 2 người bị thương tại xã Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) vào 3 ngày trước.

Cơ quan chức năng nhận định trước khi gây tai nạn, hệ thống phanh của xe tải hoạt động bình thường. Phanh tay của chiếc xe này đã được kéo, cần số đang ở vị trí N (không cài số). Qua kiểm tra tải trọng cho thấy, xe tải chở hơn 19 tấn hàng hóa (phân đạm), trong khi tải trọng cho phép là 14 tấn.

Tại hiện trường, hai bánh trước của xe bị nổ và có vết thắng trước khi gây tai nạn. Nguyên nhân được xác định do một vật cứng va vào.

Như Tiền Phong đã phản ánh, vào sáng 14/5, tài xế Trần Trọng Tình (28 tuổi, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) điều khiển xe tải 49C-150.90 chở phân trên quốc lộ 20 theo hướng Đà Lạt -TP.HCM. Khi đến xã Hiệp Thạnh thì tông vào 2 người đi xe máy khiến cả hai bị thương nặng. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe chạy với tốc độ 73 km/h.

Sau vụ tai nạn, tài xế không cho xe dừng lại mà tiếp tục di chuyển với tốc độ cao. Đến khu vực ngã ba Phi Nôm, xe tải bị lật ngang, trượt dài tông vào nhà dân, 4 ô tô và 3 xe máy khiến 5 người chết tại chỗ.

Theo các thông tin trích xuất từ hộp đen, thời điểm xảy ra vụ tai nạn thứ 2, xe tải chạy 97 km/h. Trong khi đó theo quy định, tốc độ tối đa cho phép của xe tải trên đoạn đường này là 50 km/h.

Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện đường bộ để điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng