Tiêu hủy 226 con lợn bị dịch tả châu Phi tại Thanh Hóa

TPO - Ngày 25/2, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã công bố dịch tả lợn châu Phi vừa xuất hiện tại địa phương này.

Tiêu hủy 226 con lợn bị dịch tả châu Phi tại Thanh Hóa

Theo đó, từ ngày15/2, một số con lợn nái của 7 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Định Long (huyện Yên Định) có hiện tượng chết bất thường. Sau khi nhận được thông tin từ người dân và chính quyền xã Định Long, lãnh đạo huyện Yên Định đã chỉ đạo các phòng chức năng xuống kiểm tra, theo dõi hiện tượng lợn bị bệnh. Sau đó lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi kiểm tra.

Đến ngày 23/2, kết quả báo về đàn lợn của 7 hộ gia đình dương tính với dịch tả lợn châu Phi, nên huyện đã nhanh chóng cho tiêu hủy 226 con lợn (có trọng lượng 5,6 tấn), đồng thời tiêu độc, khử trùng khu vực chuồng trại của 7 hộ này; tiến hành lập các chốt trực 24/24 tại mọi tuyến đường vào địa bàn huyện giúp người dân được biết để có biện pháp phòng tránh.

Hiện tại, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa cũng đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp khoang vùng, phun thuốc khử trùng, tiêu độc, nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lan rộng ra toàn tỉnh.

Cùng ngày 25/2, UBND tỉnh Thanh Hóa  đã có công điện khẩn gửi 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá