Tiêu hủy hạt dưa nhuộm phẩm màu công nghiệp

TP - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tịch thu và tiêu hủy tất cả số hạt dưa bị phát hiện có nhuộm phẩm màu công nghiệp trong buổi kiểm tra đột xuất ngày 7/1 tại phố Hàng Buồm.

Ngày 10/1, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm những mẫu hạt dưa lấy tại một số cửa hàng trên phố Hàng Buồm trong buổi kiểm tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 7/1.

Theo đó, những hạt dưa này được xác định là nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp, gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Những năm trước đây, lần nào kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đều cho kết quả hạt dưa được nhuộm phẩm màu công nghiệp.

Trước sự việc trên, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã yêu cầu các quận, huyện tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ loại sản phẩm này để xử lý nghiêm.

Thanh tra Sở Y tế đã giao cho các phường xử lý hành chính những hộ kinh doanh hạt dưa nhuộm phẩm màu công nghiệp. Bên cạnh đó tịch thu tất cả số hạt dưa để tiêu hủy.

Sở Y tế cũng khuyến cáo, những hạt dưa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều sử dụng phẩm màu công nghiệp nên người tiêu dùng nên biết để lựa chọn sản phẩm hạt dưa đảm bảo an toàn sức khoẻ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá