Tiêu hủy hơn 19 tấn măng bẩn

TPO - 19,2 tấn măng bẩn mà các cơ quan chức năng thu giữ tại 3 cơ sở ngâm ủ măng tại thành phố Đà Lạt vừa bị mang ra tiêu hủy.

Măng bị đổi màu, mốc, thối trong kho ở Hàn Thuyên.
Măng bị đổi màu, mốc, thối trong kho ở Hàn Thuyên.

Ngày 18/5, UBND thành phố Đà Lạt cho biết các cơ quan chức năng của địa phương đã tiến hành tiêu thủy 19,2 tấn măng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà Công an thành phố Đà lạt đã phát hiện, thu giữ trong thời gian gần đây.

Số măng này là của các hộ Trần Thị Diễm Thương (trú tại đường Trần Khánh Dư, Phường 8), Phạm Thị Thư (đường Hàn Thuyên, Phường 5) và bà Trần Thị Thiên Hương (đường Hai Bà Trưng, Phường 6).

Tiêu hủy hơn 19 tấn măng bẩn - ảnh 1 Chất bột màu vàng dùng để tạo màu cho măng.

Ngoài việc tiêu hủy tang vật, chính quyền thành phố Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi hộ từ 19 - 21,5 triệu đồng. Theo cơ quan chức năng, các hộ đã sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn để sản xuất chế biến thực phẩm. Cả ba hộ đều không có giấy phép kinh doanh, không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, kho chứa măng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ số măng này được mua trôi nổi ở nhiều nơi vào mùa mưa rồi đem về ủ, bảo quản để bán dần.

Tiêu hủy hơn 19 tấn măng bẩn - ảnh 2 Thu giữ măng bẩn.

Trước khi xuất bán, để măng có màu vàng tươi, đẹp mắt, có hộ ngâm măng từ 10-12 tiếng vào nước pha loại bột màu vàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng