Tiểu thương Chợ đêm Cà Mau phản đối di dời

TPO - Các tiểu thương phản đối di dời từ chợ cũ sang chợ mới vì không buôn bán được. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 23/1, lực lượng CSGT, CSTT cùng đội Quản lý Trật tự đô thị TP Cà Mau đã có mặt tại chợ để đảm bảo an ninh, điều tiết giao thông.

Các tiểu thương xuống đường phản đối việc di dời sang chợ mới.
Các tiểu thương xuống đường phản đối việc di dời sang chợ mới.

Hơn 18 giờ, các tiểu thương chợ đêm Cà Mau tiếp tục phản đối di dời từ chợ cũ trên đường Lưu Tấn Tài, phường 5 (TP Cà Mau) sang đường An Dương Vương nối dài thuộc phường 7 (TP Cà Mau) bằng cách chặn xe không cho vào chợ mới. Trước đó, tiểu thương Chợ đêm Cà Mau có hành động tương tự.

Theo ghi nhận phóng viên PV Tiền Phong, đã bắt đầu xuất hiện một số thành phần bất hảo lợi dụng việc này để gây rối, kích động một số tiểu thương quá khích. Lực lượng an ninh phải túc trực để đảm bảo an ninh trật tự.

Bà Huỳnh Kim Phương, một trong số tiểu thương được bố trí bán tại đường An Dương Vương nối dài, đường 6A-6B, phường 7, TP Cà Mau nói: “Khu vực của chúng tôi không buôn bán được, nếu ngành chức năng không cho bán trên lối đi bộ tại Công viên Hồng Bàng thì chúng tôi chỉ còn cách nghỉ bán”.

Trước đó vào ngày 21/1, Phòng Kinh tế TP Cà Mau đã bố trí các sạp hàng của tiểu thương sang khu chợ đêm này từ khu chợ cũ nằm trên đường Lưu Tấn Tài, phường 5, tuy nhiên không được mọi người đồng tình.

“Cách bố trí địa điểm của Phòng Kinh tế TP Cà Mau cho các tiểu thương buôn bán là không hợp lý. Chúng tôi được bố trí bán tại đường An Dương Vương nối dài, đường 6A và 6B, đây là khu vực đường một chiều nên không thuận lợi cho việc mua bán”, một tiểu thương bức xúc nói và cho biết khu vực chợ mới thường bị ngập khi trời mưa.

Nhiều tiểu thương cho hay khu chợ mới không được trang trí, hệ thống chiếu sáng, cổng chợ chưa làm xong nên không có khách vào mua hàng.

Trong khi đó, Phòng Kinh tế TP Cà Mau lại cho thuê lô sạp cao hơn so với giá tại chợ cũ. Các tiểu thương đã đồng loạt gửi đơn đến ngành chức năng xin được buôn bán tại khu vực chợ cũ qua Tết Nguyên đán, nhưng không được chấp nhận.

Sáng 23/1, Phòng Kinh tế TP Cà Mau đã có cuộc đối thoại với tiểu thương để tìm hướng giải quyết, nhưng bất thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng