Tiểu thương chợ Đồng Đăng bãi thị chờ gặp chủ tịch tỉnh

TPO - Dự kiến chiều nay (8/7), Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn có cuộc đối thoại với các tiểu thương chợ Đồng Đăng (Lạng Sơn). Thế nên, từ sáng, các hộ kinh doanh đồng loạt đóng cửa, không bán hàng, mong ngóng cuộc họp quan trọng này.

Từ sáng sớm hôm nay (8/7) tiểu thương chợ Đồng Đăng đóng cửa, không bán hàng.
Từ sáng sớm hôm nay (8/7) tiểu thương chợ Đồng Đăng đóng cửa, không bán hàng.

Từ sáng sớm, gần 300 hộ kinh doanh tại chợ thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) không mở cửa hàng, chuẩn bị tâm thế để được gặp chủ tịch tỉnh trình bày nguyện vọng của mình là muốn giữ chợ truyền thống, vì đó là nơi giao thương buôn bán, trao đổi tâm tư của người dân trong vùng với du khách cả nước khi đến vùng biên ải này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, một tiểu thương tại chợ cho biết: “Tất cả người dân địa phương đều mong có cuộc gặp này; chính vì thế, không ai bảo ai, họ đều lo chỉnh chu quần áo, chuẩn bị ý kiến thật xác đáng, cô đọng chuyển tâm huyết với vị lãnh đạo cùng các ban ngành của tỉnh”.

Bà Ngọc cũng cho hay; đại diện các hộ kinh doanh của chợ cũng đã đến Ban quản lý chợ Đồng Đăng để đề đạt nguyện vọng cho những hộ kinh doanh lâu đời, có uy tín tham dự cuộc họp với chủ tịch tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, UBND tỉnh Lạng Sơn có văn bản triệu tập cuộc họp giữa chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Ngọc Thưởng; lãnh đạo, các sở ngành có liên quan cùng đối thoại với bà con tiểu thương chợ Đồng Đăng vào lúc 14h chiều nay (8/7) nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn khi chủ trương của tỉnh di chuyển chợ Đồng Đăng sang Trung tâm thương mại Đồng Đăng để xây dựng công viên cây xanh.

Không nhất trí với chủ trương này, hai năm nay, bà con tiểu thương đã làm nhiều văn bản kiến nghị, đồng loạt bãi thị và cùng nhau đến trụ sở UBND huyện Cao Lộc, UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn được gặp chủ tịch tỉnh trình bày nguyện vọng giữ chợ truyền thống, đảm bảo cuộc sống, giữ lại nét xưa của phiên chợ đã có tuổi đời trên 120 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá