Tiểu thương chợ Đông Hà bị đe dọa tính mạng

TP - Mới đây 2 tư thương bị ngã rồi phải nằm viện gần nửa tháng vì một cánh cửa... ngẫu hứng ụp xuống đầu. Bà con tư thương chợ Đông Hà, Quảng Trị hiện rất lo lắng về sự an toàn của mình.

Chợ Đông Hà với vẻ ngoài bề thế nhưng đang ẩn chứa sự nguy hiểm    
Chợ Đông Hà - Trung tâm thương mại tỉnh Quảng Trị, và là một trong những chợ có quy mô lớn nhất của miền Trung được xây dựng từ năm 1990 đến năm 2004, với tổng vốn đầu tư  48 tỷ đồng.

Chợ xây dựng giai đoạn 1 và 2 do Sở Thương mại - Du lịch Quảng Trị làm chủ đầu tư, Cty chợ Đông Hà đảm trách khâu giám sát; UBND thị xã Đông Hà làm chủ đầu tư giai đoạn 3. Hai đơn vị thi công là Cty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng và Cty Xây dựng Sông Đà.

Gần 1 năm nay, bà con tiểu thương chợ Đông Hà đã nhiều lần phản ánh việc hàng trăm khung cửa ngoại, ô gió bị bong ra có thể giáng xuống đầu tư thương lẫn “thượng đế” bất cứ lúc nào, nhưng chẳng ai đoái hoài.

Cho đến khi 2 chị Hoàng Thị Mỹ Lệ và Nguyễn Thị Hương ở sạp mỹ phẩm tại khu nhà mới đưa vào sử dụng một năm đang bán hàng thì bỗng dưng bị cánh cửa rơi xuống đầu bất tỉnh, phải vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nằm nửa tháng trời, và mới xuất viện ngày 13/7/2006.

Chúng tôi đã “mục sở thị” chợ Đông Hà ngày 13/7 mới sởn gai ốc. Nhiều  trần lớp trụ dầm bê tông  bảo vệ bị bong rộp từng mảng, chỉ cần khều nhẹ là lớp xi măng ào ào đổ xuống.

Đem băn khoăn này hỏi bà Nguyễn Thị Dàn - Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư & Xây dựng thị xã Đông Hà (một trong những đơn vị giám sát xây dựng chợ Đông Hà) bà giải thích... đơn giản: “Cát lấy từ nguồn sông Thạch Hãn bị nhiễm mặn, bên cạnh chợ nằm sát... sông Hiếu bị ảnh hưởng tầng địa chấn đã làm tường, trần bong nứt...”.

Còn chuyện goong lề cửa không chôn thì bà Dàn lại giải thích: “Do thiết kế không yêu cầu chôn”.

Trong khi đó, những người làm ăn sinh sống ở chợ Đông Hà thì vô cùng lo lắng cho tính mạng của mình vì hằng ngày họ đang mưu sinh dưới mái nhà ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá