Lạng Sơn:

Tiểu thương lại kiến nghị giữ chợ 120 năm tuổi

TPO - Sau 2 ngày đối thoại với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn không thành công; hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Đăng đến trước cổng trụ sở Tỉnh ủy đề nghị gặp người lãnh đạo cao nhất tỉnh này kiến nghị giữ nguyên chợ truyền thống đã có tuổi đời trên 120 năm.

Sáng sớm Tiểu thương chợ Đồng Đăng đã có mặt tại trụ sở Tỉnh ủy  *ảnh: Duy Chiến
Sáng sớm Tiểu thương chợ Đồng Đăng đã có mặt tại trụ sở Tỉnh ủy *ảnh: Duy Chiến

Khoảng 8 giờ sáng nay (8/6), rất đông tiểu thương chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) kéo nhau đến cổng trụ sở Tỉnh ủy Lạng Sơn tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, đại diện tiểu thương cho biết: “Sau cuộc đối thoại ngày 6/6 vừa qua không đạt được kết quả; lại được ông Lý Vinh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh nói rằng, việc xóa bỏ chợ Đồng Đăng để xây dựng công viên cây xanh là chủ trương, quyết định của tỉnh ủy; vậy nên, chúng tôi đến đây để xin gặp người lãnh đạo cao nhất để kiến nghị, trình bày nguyện vọng giữ lại chợ truyền thống Đồng Đăng”.

Tiểu thương lại kiến nghị giữ chợ 120 năm tuổi - ảnh 1 Lực lượng chức năng có mặt duy trì trật tự trị an  *ảnh: Duy Chiến
Tiểu thương lại kiến nghị giữ chợ 120 năm tuổi - ảnh 2 Người dân đề nghị gặp lãnh đạo tỉnh, giữ lại chợ truyền thống *ảnh: Duy Chiến.

 Chợ Đồng Đăng đã có 120 năm tồn tại, phát triển; không chỉ là nguồn sống của hàng nghìn người dân mà đây còn là nơi trao đổi, giao lưu hàng hóa, văn hóa của người dân khu vực biên giới. Vậy nên, khi chính quyền địa phương quyết định “xóa sổ” chợ này để dồn các hộ kinh doanh vào khu trung tâm thương mại Đồng Đăng mới khiến người dân bức xúc, không đồng tình.

Đã có nhiều cuộc họp bàn, đối thoại các cấp, các ngành với các hộ kinh doanh được tổ chức nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Nhiều lần nhân dân kéo hàng trăm người đến trụ sở tiếp dân trung ương, UBND tỉnh, huyện Cao Lộc đưa đơn kiến nghị giữ lại chợ truyền thống.

Mặc dù trời nắng nóng song hiện giờ bà con vẫn đứng dọc hai bên đường để chờ đợi cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh.

Lực lượng chức năng địa phương đã có mặt phân luồng giao thông, giữ gìn trật tự trị an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá