Tiểu thương Trung Quốc bỏ chợ Tân Thanh

TP - Mùa này, cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) trở nên đìu hiu, vắng lặng. Năm trước, mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách qua lại chơi chợ, mua hàng, nay giảm đáng kể.

Tiểu thương Trung Quốc bỏ chợ Tân Thanh

Cũng chính vì hàng hóa ế ẩm, nhiều tiểu thương Trung Quốc đã đóng cửa, không sang Tân Thanh bán hàng. Thượng úy Đặng Hùng Cường, Phó trạm Biên phòng Tân Thanh cho biết, vào dịp đầu năm, số tiểu thương nước bạn qua cửa khẩu bằng giấy thông hành khoảng 500 người, gần đây chỉ còn trên một trăm.

Bà Lý, một tiểu thương kinh doanh hàng tạp hóa chợ Tân Thanh cho biết: Mùa hè, khách đi biển nhiều, hàng Trung Quốc dần bão hòa.

Bà cho biết, thời gian trước, bên nước bạn hạn chế việc cấp giấy thông hành xuất cảnh vì bên chợ Pò Chài, Trung Quốc, các tòa nhà kinh doanh thiếu vắng người bán hàng.

Chiều 19-8, theo quan sát của PV Tiền Phong, nhiều dãy ki-ốt trong chợ Tân Thanh đóng cửa, hoặc không có ai đến xem hàng. Thấy một chiếc xe taxi chạy đến, một vài phụ nữ trung niên xúm đến chèo kéo, giới thiệu thuốc kích dục, đao kiếm.

Phó Cục trưởng Hải quan Tân Thanh, Trần Văn Nghĩa cho biết, chưa bao giờ Tân Thanh lại đìu hiu như vậy, ngoài những yếu tố khách quan, thì tiểu thương ở Tân Thanh phải trả giá vì nói thách quá cao, mức giá nào cũng bán, khiến người mua phát hoảng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá