Tìm đọc báo Tiền Phong Chủ nhật ngày 14-10-2012

TP – Mạc Ngôn – từ chú bé chăn trâu đến giải Nobel văn học - Bài đáng chú ý trên báo Tiền Phong ra hôm nay 14-10-2012.

Thời sự nóng với thông tin về vụ truy bắt hàng chục con cá sấu sổng chuồng tại Cà Mau; Vụ xe taxi mang 58 bánh heroin; “Cổ vật tặc” chống người thi hành công vụ tại Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Phóng sự của số báo về con tàu đánh bắt xa bờ tại Hoàng Sa, được đóng từ số tiền góp lại của 2,5 vạn công chức tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, có bài “Rờn rợn trước Đền Thày” phản ánh việc xây cất, bày biện hoành tráng nhưng lạc điệu tại Đền thờ Chu Văn An được xây ở núi Phượng Hoàng - Chí Linh - Hải Dương.

Nhân vật của số báo là họa sĩ Nguyễn Minh Nam – người đa tài: sáng tác và hát rock, trình diễn và vẽ. Anh mới có một triển lãm ấn tượng, cùng lúc trưng ra nhiều loại hình nghệ thuật đương đại.

Trang văn hóa văn nghệ có bài về tác giả bài thơ “Không đi không biết Đồ Sơn”. Nhiều người tưởng bài thơ trên là thơ… dân gian, khuyết danh. Kỳ thực, tác giả của bài thơ nổi tiếng này là nhạc sĩ, nhà giáo Hà Giang. Cạnh đó, có bài về cuộc trình diễn lạ tới đây của nhà văn Đặng Thân.

Số báo ra chủ nhật hôm nay còn có truyện ngắn của nhà văn trẻ Nguyễn Thị Vân Anh và chùm thơ của nhà thơ Trần Quang Quý.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu, Thể thao trong nước và quốc tế cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá