Tìm hành khách quên ví có hàng chục triệu đồng trên taxi ở TPHCM

TPO - Sau khi hai hành khách xuống xe, tài xế taxi kiểm tra thì phát hiện chiếc ví nằm trên ghế với số tiền lên đến hơn 50 triệu đồng cùng nhiều thẻ visa.

Bên trong chiếc ví có khoảng 56 triệu đồng cùng nhiều thẻ visa.
Bên trong chiếc ví có khoảng 56 triệu đồng cùng nhiều thẻ visa.

Ngày 31/7, đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh (taxi MaiLinh) cho biết đang tìm chủ nhân bỏ quên chiếc ví trên taxi của hãng này với số tiền khoảng 56 triệu đồng cùng 5 thẻ visa các ngân hàng khác nhau.

Theo đó, khoảng 18h ngày 29/7, lái xe Hoàng Gia Thái của taxi Mai Linh đón hai người khách Châu Á đi từ đường Phạm Văn Nghị, phường Tân Phong, quận 7 về đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7.

Tìm hành khách quên ví có hàng chục triệu đồng trên taxi ở TPHCM - ảnh 1 Anh Thái được thưởng nóng sau khi nộp lại chiếc ví cho đơn vị quản lý.

Sau khi khách xuống xe khoảng 10 phút, trong lúc lau chùi xe thì anh Thái phát hiện chiếc ví nằm giữa băng ghế sau. Do hành khách đã rời đi nên anh Thái liên lạc với nhân viên điều hành và báo về đơn vị quản lý.

Trong hơn 10 năm là nhân viên lái xe tại Mai Linh, anh Thái đã trả lại hơn 20 chiếc điện thoại và ví các loại mà khách hàng đánh rơi.

Anh Thái cho biết, chỉ mong muốn người đánh rơi nhận lại tài sản càng sớm càng tốt. “Nếu tôi giữ lại dùng thì cũng không ai biết. Tuy nhiên lương tâm tôi không cho phép làm điều đó. Cái gì không phải của mình thì mình không được lấy”, anh Thái nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng