Tìm mọi cách giúp dân chống hạn, mặn

TP - Ngày 17/3, tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thị sát vùng nước mặn xâm nhập và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Buổi sáng, Tổng Bí thư ra ruộng ở xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm và xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Tổng Bí thư thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với các hộ dân ở đây cũng như hàng ngàn hộ nông dân khác trong tỉnh Bến Tre đã bị mất trắng vụ lúa đông xuân 2015-2016. 

Tổng Bí thư khẳng định, Trung ương và chính quyền các cấp địa phương sẽ tìm mọi cách để giúp bà con vượt qua khó khăn. Hữu Định là xã đầu tiên của huyện Châu Thành đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, với nhiều công trình điện, đường, trường, trạm, nước sạch, thủy lợi tương đối hoàn chỉnh nên hạn chế được tác động xấu của nước mặn. 

Tìm mọi cách giúp dân chống hạn, mặn - ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp nông dân Bến Tre. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quan tâm tìm hiểu những giải pháp phát huy kết quả xây dựng nông thôn mới để ứng phó thiên tai hạn, mặn; đề nghị phát huy những kinh nghiệm từ xã Hữu Định, huyện Châu Thành tiếp tục chỉ đạo để có thêm nhiều xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, ứng phó ngày càng hiệu quả với thiên tai.

Buổi chiều, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đánh giá cao những biện pháp nhanh chóng của địa phương, bước đầu hạn chế tối đa thiệt hại, giảm bớt khó khăn trước mắt cho người dân, nhất là trong bảo đảm nước sinh hoạt. Tuy nhiên, khả năng sắp tới khô hạn và mặn xâm nhập còn diễn biến phức tạp, kéo dài. Vì vậy, Tổng Bí thư yêu cầu không được chủ quan, lãnh đạo địa phương phải tiếp tục có biện pháp quyết liệt; người dân phải nhận thức nguy cơ, phối hợp cùng chính quyền, cũng như đùm bọc, chia sẻ với nhau để khắc phục.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, tặng quà 6 bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Hữu Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng