Tìm người bị vùi lấp vụ sập mỏ đá ở Tân Sơn, Phú Thọ

TP - Sau 3 ngày khẩn trương và nỗ lực cao độ của hơn 200 người tham gia cứu hộ (chủ lực là lực lượng công binh QK2) vụ sập mỏ đá Đồng Giác tại xã Thu Cúc, Tân Sơn, Phú Thọ, dự kiến hôm nay nạn nhân thứ 2 (cuối cùng) sẽ được đưa ra khỏi hiện trường.

Lực lượng quân đội đặt mìn phá đá cứu hộ tại hiện trường
Lực lượng quân đội đặt mìn phá đá cứu hộ tại hiện trường
Chiều 27/6, lực lượng cứu hộ đã đào đến đầu gầu xúc của chiếc máy có nạn nhân Vi Tiến Luận (SN 1985, người lái máy, quê xã Sơn Hùng, Thanh Sơn, Phú Thọ), nhưng chưa thể tiếp cận nạn nhân do lượng đất đá quá lớn (nạn nhân nằm sâu dưới 10m) và có thể tiếp tục bị đổ sập bất kỳ lúc nào khi có tác động khoan đào. 

Trước đó, vào tối 26/6, lực lượng cứu hộ tỉnh Phú Thọ đã đưa được thi thể nạn nhân thứ nhất là anh Hà Văn Diện ra khỏi hiện trường. Gia đình anh Diện đã nhận được tổng cộng 30 triệu đồng (huyện Tân Sơn hỗ trợ 17 triệu đồng) hỗ trợ mai táng và sự thăm hỏi, chia sẻ, động viên từ tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyên Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cho biết, ngay sau tai nạn, lãnh đạo cấp cao của tỉnh Phú Thọ và huyện Tân Sơn đã sớm có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ. 

Huyện đã huy động các doanh nghiệp trên địa bàn đưa đến 7 máy xúc, 3 xe tải, và những nhóm thợ kỹ thuật, công nhân giỏi nghề nhất, cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ công an, dân quân tự vệ tham gia cứu hộ. 

Tỉnh đã huy động xe đặc chủng của Lữ đoàn công binh, có máy cắt, gầu xúc, đèn LED chiếu sáng ban đêm. Bộ Công an cũng đưa 3 chó nghiệp vụ tới dò tìm vị trí nạn nhân. Lực lượng cứu hộ lập lán thi công, ăn ngủ ngay tại hiện trường. 

Chiều qua, công binh đã đặt mìn nổ lần thứ ba để đánh sập những tảng đá khổng lồ nguy hiểm từ trên cao xuống. Tại hiện trường có tới hơn 10.000 khối đất đá nằm trên tòa cao, dưới vách sâu nên gây khó khăn lớn cho lực lượng cứu hộ, nhưng tất cả vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng