Tìm người thân bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng ở nhà dân

TPO - Ngày 1/10, ông Lê Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, chính quyền vừa ra thông báo tìm bố mẹ và người thân của một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà người dân ở thôn 7.

Hiện trường phát hiện bé trai trong thùng carton
Hiện trường phát hiện bé trai trong thùng carton

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, ông Lê Văn Phước (SN 1969, thôn 7, xã Nhân Cơ) phát hiện một cháu trai bị bỏ trong một thùng giấy vào khuôn viên nhà mình liền trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Bé trai được mặc quần áo ấm, đi tất tay, đội mũ che đầu và được bọc trong một cái chăn.

Ngoài ra, người dân còn phát hiện trên người bé trai này có một tờ giấy ghi mấy dòng chữ với nội dung: “Do hoàn cảnh quá khó khăn, không ai cưu mang nên con không đủ điều kiện để nuôi nấng con của mình. Con kính xin ơn Tam Bảo và ơn thầy xin hãy nhận cưu mang và nuôi nấng con của con. Con xin thành kính biết ơn Tam Bảo và biết ơn Thầy rất nhiều!”.

Lá thư để lại bên trong thùng đựng em bé

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử cán bộ Trạm Y tế xã, tư pháp xã, công an xã và cán bộ chính sách xã hội xuống để kiểm tra. Qua đó xác định, bé trai khoảng 2 tháng tuổi, sức khỏe tốt.

Cháu bé đang được tạm giao cho gia đình ông Phước chăm sóc, đồng thời phát đi thông tin, ai là người thân liên hệ với chính quyền địa phương để nhận lại cháu bé. Sau một thời gian không có ai đến nhận, UBND xã Nhân Cơ sẽ giao cháu bé cho các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu nhận nuôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá