DMCA.com Protection Status

Tìm nguyên nhân trẻ tử vong sau sinh tại viện

TP - Ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Hà Nội) xác nhận thông tin về một trường hợp trẻ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện.

Cụ thể, ngày 17/12, sản phụ Ngô Thị H. (23 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) đến Bệnh viện Vân Đình sinh và được chỉ định đẻ mổ do thai nhi to (nặng 5kg). Sau khi sinh, trẻ hoàn toàn bình thường, hồng hào, bú tốt. Đến ngày 18/12 trẻ có các biểu hiện bỏ bú, da tái xanh, hạ đường huyết (giảm insulin trong máu), gia đình cho uống sữa nhưng bé bị sặc. Bệnh viện Vân Đình chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Đa khoa Saint Paul nhưng trẻ đã tử vong ngày 20/12.

Liên quan đến vụ việc này, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, chiều 27/12, Sở Y tế đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Đa khoa Vân Đình để làm rõ vụ việc. Gia đình bệnh nhân cho rằng Bệnh viện Đa khoa Vân Đình chậm trễ trong việc tiến hành mổ đẻ(sản phụ vào viện lúc 5h nhưng 9h mới cho mổ), chuyển viện bị muộn…

Ông Nguyễn Văn Chương khẳng định, không có chuyện chậm mổ, bác sĩ mổ đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, sản phụ vào viện được theo dõi đến khi có dấu hiệu chuyển dạ là chuyển vào phòng mổ.

Bà Hà cho biết Sở Y tế Hà Nội đang làm rõ những thiếu sót của Bệnh viện Đa khoa Vân Đình về tinh thần thái độ, chẩn đoán ban đầu và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp có sai sót. Về bệnh lý của bé sơ sinh, bà Hà cho biết sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá trường hợp cụ thể này. Tuy nhiên, qua xem xét ban đầu xác định bé sơ sinh mắc một bệnh lý hiếm gặp dẫn đến đường huyết liên tục giảm, nghi ngờ do gen hoặc cường hormol gây hạ đường huyết dẫn tới viêm phổi, suy đa tạng và tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng