Tìm ra nơi cất giấu gỗ vụ phá rừng mun Phong Nha – Kẻ Bàng

TPO - Hạt Kiểm lâm Phong Nha thuộc vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 23 phách gỗ mun trong rẫy của một người tên Kính, là cha ruột của Hà Mã, một trong những đối tượng nghi vấn đã tổ chức vụ phá rừng mun trong vùng lỏi Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo đó, với nhận định, lâm tặc chưa thể đưa hết số gỗ khai thác trái phép về xuôi, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã cử trinh sát của Hạt Kiểm lâm Phong Nha tìm kiếm tại các địa chỉ nghi vấn.

Tìm ra nơi cất giấu gỗ, của vụ phá rừng mun Phong Nha – Kẻ Bàng - ảnh 1 Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng nghi vấn lượng gỗ khai thác được, lâm tặc chưa thể đưa hết về xuôi

Trong chiều 28/3, các trinh sát của Kiểm lâm Phong Nha đã phát hiện tại rẫy của ông Kính có 2 phách gỗ mun. Tiếp tục tìm kiếm, lực lượng kiểm lâm tiếp tục phát hiện thêm 21 phách gỗ khác được giấu rãi rác trong rẫy của ông Kính.

Hiện lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng canh giữ để sáng ngày mai (29/3) tiếp tục công tác tìm kiếm.

Theo nhận định ban đầu, số gỗ cất giấu ở đây có thể nhiều hơn con số đã phát hiện. Lực lượng chức năng nghi ngờ lâm tặc đã đào hố chôn gỗ trong rẫy của ông Kính, tuy nhiên chưa phát hiện ra vị trí.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vụ phá rừng gỗ mun nghiêm trọng tại vùng lỏi của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là do 2 nhóm người từ xã Hưng Trạch và Sơn Trạch, huyện Bố Trạch thực hiện. Trong đó Hà Mã (Sơn Trạch) là một mắt xích quan trọng, chịu trách nhiệm dò đường và quản lí gỗ trên đường đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng