Tìm thấy 3 thi thể thuyền viên cuối cùng vụ chìm tàu Hải Thành 26

TPO - Sáng 1/4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 3 thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Hải Thành 26 bị tông chìm trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

9 thuyền viên trên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy thi thể.
9 thuyền viên trên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy thi thể.

Theo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (đóng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), lúc 8h sáng cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm thấy thi thể thuyền viên mắc kẹt trong khoang tàu Hải Thành 26 và đưa ra ngoài.

Tiếp đó, qua camera quan sát phát hiện thêm thi thể 2 thuyền viên trong buồng máy. Thi thể các thuyền viên đang được các tàu tìm kiếm cứu nạn đưa vào bờ để nhận dạng và thực hiện các thủ tục pháp lý.

Ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, cho biết,  việc trục vớt cũng như điều tra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được cơ quan chức năng triển khai sau khi công tác tìm kiếm các thuyền viên hoàn tất.

Trước đó, đêm ngày 27/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã bị một tàu khác tông chìm. Thuyền trưởng và một thuyền viên được cứu sống, 9 người mất tích.

Sau 5 ngày với nhiều nỗ lực, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích, tất cả đã tử vong.

Hôm qua (31/3) ông Trương Văn Minh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Xăng dầu Vitaco, thừa nhận tàu Petrolimex 14 đã va chạm với tàu Hải Thành 26. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng "chưa xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26" lúc va chạm với tàu Petrolimex 14.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng