Tìm thấy ba nạn nhân vụ sạt lở đá ở Quảng Ninh

Chiều nay 30/1, ba thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đá tự nhiên tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh đã được tìm thấy.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Đến 13h15 ngày 30/1, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân gồm ông Nguyễn Văn Đình (66 tuổi), Nguyễn Văn Nguyện (33 tuổi, cùng quê Nam Định) và Phạm Văn Đôn (20 tuổi, trú huyện Vân Đồn, Quảng Ninh). Các công nhân trên đều đang làm việc cho Công ty Ngọc Trai.

Trước đó, vào đêm 29/1, 5 nhân viên công ty này được phân công trực tại lán trại thuộc khu vực hòn Cống Đỏ, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn. Trước thời điểm xảy ra vụ lở núi, hai trong số 5 người đi tuần tra trong đêm thì đất đá trên núi sạt lở vùi lấp khu lán trại, 3 công nhân đã bị đất đá vùi lấp.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tiến hành các thủ tục tang lễ cho những người gặp nạn, yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở. Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng.

Được biết, Công ty Ngọc Trai Taiheiyoshinju-vn do người Nhật quản lý, hoạt động nuôi trồng, sản xuất ngọc trai trên địa bàn hàng chục năm nay. 

Công ty này có quy mô hàng trăm công nhân làm việc trên nhiều đảo. Trước đó vài ngày, ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết mưa kéo dài. Có thể do mưa khiến đất đá trên núi no nước dẫn đến sự cố.

>>Sạt lở núi đá vào nửa đêm, ba công nhân bị vùi lấp

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng