Tìm thấy hố chôn 150 liệt sĩ trong sân bay Biên Hòa

TPO - Sau gần 1 tháng triển khai công tác tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tìm thấy hố chôn tập thể khoảng 150 liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968 được chôn trong khu vực sân bay Biên Hòa (Đồng Nai).

Việc chính thức tìm kiếm hố chôn liệt sĩ tập thể tại Sân bay Biên Hòa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai triển khai từ ngày 15-3 với sự hỗ trợ của 2 cựu binh Mỹ: Bob Connor, nguyên Trung sĩ cảnh sát bảo vệ Sân bay Biên Hòa và Martin E.Strones, nguyên Đại tá phụ trách quốc phòng của Mỹ từng tham chiến tại Sân bay Biên Hòa.
Hai cựu binh Mỹ này là người chứng kiến việc chôn cất các liệt sĩ hy sinh  trong chiến dịch Tết Mậu Thân khi đánh vào khu vực sân bay Biên Hòa và là những người sở hữu tấm bản đồ chụp sân bay Biên Hòa từ trên cao, trong đó có khoanh vùng vị trí hố chôn nằm ở phía Đông, cuối đường băng sân bay.
Các liệt sĩ được chôn cất tại đây được xác định là quân số của Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 và Đại đội đặc công Biên Hòa hy sinh trong chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng