Tìm thấy lốp máy bay ATR 72 ở sân bay Cát Bi

TPO – Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam xác nhận đã tìm được lốp chiếc ATR 72 tại khu vực sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Như vậy, khả năng lốp đã rơi ngay sau khi máy bay cất cánh.

Tìm thấy lốp máy bay ATR 72 ở sân bay Cát Bi

> Máy bay rơi lốp hạ cánh an toàn là... điều kì diệu
> Máy bay ATR72 rơi bánh hạ cánh như thế nào?

Địa điểm tìm thấy là trong khu vực cách ly của sân bay nơi có nhiều lau sậy, cống rãnh nên không gây thiệt hại về người.

Trước đó nhiều người lo ngại rằng lốp ATR72 rơi từ trên cao xuống sẽ gây nguy hiểm chết người. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, điều đó đã bị loại trừ.

Việc tìm kiếm do sân bay Cát Bi, Vietnam Airlines và Cảng vụ hàng không Cát Bi cùng phối hợp tìm kiếm.

Về hướng xử lý chiếc lốp ông Thanh cho biết, sau khi xem xét sơ bộ sẽ gửi lốp và càng máy bay sang cho cơ quan điều tra an toàn hàng không Pháp để điều tra làm rõ.

Trước đó vào ngày 21/10, chuyến bay mang số hiệu VN1673 cất cánh từ Hải Phòng (HPH) lúc 12 giờ 45 và hạ cánh tại Đà Nẵng (DAD) lúc 14 giờ 15 theo đúng kế hoạch. Sau khi máy bay hạ cánh,  bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 bên trục càng trước bị gãy và 1 lốp bị rơi ra ngoài.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã báo cáo sơ bộ sự việc với Cục Hàng không Việt Nam; đồng thời, đã thông báo cho nhà sản xuất để phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Máy bay gặp sự cố đã ngay lập tức được dừng bay; toàn bộ đội tàu bay ATR-72 cũng sẽ được dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước ngay khi hoàn tất các hành trình đang thực hiện.

Trong lịch sử hàng không thế giới ghi nhận đây là một ca hy hữu. Như ở Ấn Độ, cũng chỉ có trường hợp máy bay ATR hạ cánh xuống đường băng, bị gập càng do va phải chó hoặc động vật hoang dã lao vào.

Xem thêm thông tin vụ việc hi hữu 'ATR 72 rơi lốp':

> HY HỮU: Máy bay ATR 72 của Vietnam Airlines bị rơi lốp
> Máy bay bị rơi lốp: Tường trình của cơ trưởng và tiếp viên
> Lốp máy bay ATR 72 rơi từ không trung có thể gây chết người

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng