Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ sập hầm ở Hòa Bình

TPO - Sau 6 ngày tích cực tìm kiếm, sáng 23/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở xã Lạc Thủy, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Sau 6 ngày dốc sức tìm kiếm, thi thể nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy sáng 23/11
Sau 6 ngày dốc sức tìm kiếm, thi thể nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy sáng 23/11

Danh tính nạn nhân được xác định là Bùi Văn Quý (23 tuổi).

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, thi thể nạn nhân được phát hiện nằm ở đoạn cuối cùng của hầm lò, rất cao và khó tiếp cận. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm cách để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 8h ngày 18/11, đã xảy ra vụ bục túi nước và sập hầm lò khai thác than tại xã Lỗ Sơn. Do hầm sâu, khối lượng đất đá quá lớn đã bịt cửa hầm làm 3 người tử vong.

Đến 16h cùng ngày, nạn nhân Bùi Văn Thỏn (36 tuổi) quê ở Phú Lương, huyện Lạc Sơn đã được tìm thấy tại vị trí cách cửa hầm lò 400 m. Nạn nhân thứ hai là Bùi Văn Tuấn (23 tuổi) được tìm thấy vào chiều 21/11.

Sự cố xảy ra trong độ sâu 700 mét so với cửa hầm, tuy nhiên chiều cao của hầm lò chỉ cao khoảng 2 mét và rộng 1,5 mét. Càng vào sâu, độ cao của đường hầm càng nhỏ lại, ngoằn nghèo và không có bản đồ đường hầm nên lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, điều kiện trong hầm lò không cho phép đưa máy móc chuyên dụng vào hoạt động mà lực lượng cứu hộ chỉ thực hiện thủ công nên rất khó khăn. 

Đây là lý do khiến lực lượng cứu hộ mất 6 ngày mới tiếp cận được nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá