Tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

TPO - Ngày 4/4, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337-Quân khu 4 cho biết, đã tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ cùng di vật kèm theo ở Trường Sơn thuộc bản Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Hài cốt
Hài cốt

Các hài cốt được tìm thấy còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, di vật có tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, dầy vải, khuy thắt lưng, hộp cao sao vàng... đặc biệt trong hài cốt có các tấm bia bằng kim loại có khắc chữ. Cụ thể 3 hài cốt có danh tính kèm theo là Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương (hoặc Lượng…) E/60; Lê Doãn Đăng E2.

Theo Thiếu tá Trần Mạnh Hà, Đội trưởng đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337-Quân khu 4, cùng với di vật có khắc tên Nguyễn Văn Tuyền (hoặc Tuyên…) E2/14, T2/II được phát hiện ở lần trước, 3 di vật khắc tên lần này đã được đơn vị và Phòng LĐ-TB&XH huyện Hướng Hóa tìm kiếm song chưa có thông tin gì về danh tính cũng như các ký hiệu ở các di vật được tìm thấy.

Hiện các hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang tại Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để sắp tới làm lễ truy điệu và an táng.

Tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn - ảnh 1 Hài cốt liệt sĩ

Trước đó, cũng tại khu vực bản Coóc, xã Hướng Linh, từ ngày 26/3 đến 28/3, Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm theo di vật. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm khu vực này, đến nay, Đoàn tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ, nâng tổng số hài cốt được tìm thấy lên 9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng