Tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

Hài cốt
Hài cốt
TPO - Ngày 4/4, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337-Quân khu 4 cho biết, đã tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ cùng di vật kèm theo ở Trường Sơn thuộc bản Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Các hài cốt được tìm thấy còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, di vật có tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, dầy vải, khuy thắt lưng, hộp cao sao vàng... đặc biệt trong hài cốt có các tấm bia bằng kim loại có khắc chữ. Cụ thể 3 hài cốt có danh tính kèm theo là Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương (hoặc Lượng…) E/60; Lê Doãn Đăng E2.

Theo Thiếu tá Trần Mạnh Hà, Đội trưởng đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337-Quân khu 4, cùng với di vật có khắc tên Nguyễn Văn Tuyền (hoặc Tuyên…) E2/14, T2/II được phát hiện ở lần trước, 3 di vật khắc tên lần này đã được đơn vị và Phòng LĐ-TB&XH huyện Hướng Hóa tìm kiếm song chưa có thông tin gì về danh tính cũng như các ký hiệu ở các di vật được tìm thấy.

Hiện các hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang tại Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để sắp tới làm lễ truy điệu và an táng.

Tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn ảnh 1

Hài cốt liệt sĩ

Trước đó, cũng tại khu vực bản Coóc, xã Hướng Linh, từ ngày 26/3 đến 28/3, Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm theo di vật. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm khu vực này, đến nay, Đoàn tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ, nâng tổng số hài cốt được tìm thấy lên 9.

MỚI - NÓNG
Bình luận

nguyen gia cuong

Thương quá những người đã ngã xuống trong chiến tranh. Mong các anh yên giấc ngàn thu

Thích Trả lời

Có thể bạn quan tâm

Chợ xưa, hóa đơn mới: Tiểu thương tập quen bấm máy thay ghi tay

Chợ xưa, hóa đơn mới: Tiểu thương tập quen bấm máy thay ghi tay

TPO - Sau một tháng áp dụng khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, nhiều hộ kinh doanh đã dần thích nghi, dù vẫn lúng túng với kê khai hàng tồn và minh bạch nguồn gốc. Ngành thuế cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu giải pháp đơn giản hơn, hỗ trợ những hộ có mức doanh thu thấp thực hiện nghĩa vụ thuế dễ dàng.
Tổng giám đốc Novaland được mua hơn 4 triệu cổ phiếu ESOP

Tổng giám đốc Novaland được mua hơn 4 triệu cổ phiếu ESOP

TPO - Tập đoàn Novaland dự kiến chào bán gần 49 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó, ông Dương Văn Bắc - Tổng Giám đốc Novaland dự kiến được mua gần 4,2 triệu cổ phiếu ESOP. Hai phó tổng giám đốc là bà Trần Thị Thanh Vân và ông Cao Trần Duy Nam mỗi người được mua gần 2,7 triệu cổ phiếu.
Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

TPO - Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.