Tìm thấy thêm một thi thể ngư dân vụ nổ gas trên tàu

Chiều 20/9, ông Lương Trường Phi - phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết, các cơ quan chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể vụ tàu cá BV 97799 TS bị chìm tại khu vực biển Vũng Tàu do nổ bình gas.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân xấu số lên bờ. Ảnh: Thiên Long/CATP
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân xấu số lên bờ. Ảnh: Thiên Long/CATP

Tuy nhiên, danh tính của nạn nhân chưa được xác định và thi thể thuyền viên xấu số trên dự kiến sẽ được tàu CSB 9001 đem vào bờ chiều nay. Như vậy, sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến nay đã có 12 trên tổng số 15 thi thể các thuyền viên xấu số được tìm thấy.

Trước đó vào chiều 19/9, thi thể của 11 thuyền viên khác đã được tàu cứu nạn SAR 413 đưa về Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III để làm thủ tục bàn giao cho các gia đình nạn nhân đưa về quê mai táng.

Tìm thấy thêm một thi thể ngư dân vụ nổ gas trên tàu - ảnh 1 Nỗi đau tột cùng của những gia đình nạn nhân. Ảnh: Thiên Long.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục. Bà Phạm Thị Ngọc (40 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu), chủ tàu cá bị nạn cho biết ngay sau khi biết được tàu gặp nạn, bà đã huy động 12 tàu cá của gia đình phối hợp cùng tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III và tàu CSN 9001 nỗ lực tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cũng chỉ đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, dù chỉ còn một chút hy vọng mong manh nhất. “Việc tìm kiếm được các thi thể nạn nhân sẽ làm vơi bớt nỗi đau, an ủi phần nào cho những người thân ở lại”, ông Sang nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, khoảng 3h ngày 16/9, tàu cá BV 97799 TS đang trên hành trình vào bờ. Khi cách Côn Đảo 30 hải lý về hướng Đông Bắc thì bình gas trên tàu bất ngờ phát nổ khiến tàu bị chìm. 

Ba thuyền viên gồm Trần Văn Khoa (SN 1970, quê Sóc Trăng), Ngô Quang Diệu (SN 1986, quê Ninh Bình) và Hoàng Văn Đoàn (SN 1995, quê Sóc Trăng) may mắn bám được vào phao và được một tàu cá cứu sống. Còn 15 thuyền viên khác trên tàu mất tích, đến nay mới tìm vớt được 12 thi thể.

Theo Công an TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá