Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân cuối cùng vụ lật xuồng trên sông

TPO - Chiều 16/7, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Phạm Triều cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân cuối cùng là Cil Pam Ya Cơ (9 tuổi, trú tại huyện Lạc Dương) và Cil Pam Ha Nik (15 tuổi, ngụ ở huyện Đơn Dương).

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm các nạn nhân suốt 3 ngày qua
Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm các nạn nhân suốt 3 ngày qua

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn lên đến cả trăm người của huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng đã lần lượt phát hiện thi thể của 5 nạn nhân vụ lật xuồng tự chế trên sông Krông Nô.

 Công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do xuồng bị lật mực nước sâu hơn 10m. Đã thế, mấy ngày qua mưa gió liên tục khiến mực nước sông dâng cao.

Như Tiền Phong đã phản ánh, khoảng 10 giờ ngày 13/7, một chiếc xuồng tự chế chở 7 người gồm chủ thuyền và 6 người dân thôn Lán Tranh (xã Đưng K’ Nớ) đã bị lật trên sông Krông Nô, đoạn giáp ranh giữa xã Đưng K’Nớ (huyện Lạc Dương) và xã Đạ Long (huyện Đam Rông, Lâm Đồng).

Nhóm người này đi xuồng lên phía thượng nguồn sông Krông Nô (thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk) để hái măng. Đến khi quay về thì gặp lũ, nước sông đột ngột dâng cao và chảy mạnh, tràn vào xuồng khiến xuồng lật úp.

Mọi người trên xuồng đều bị rơi xuống sông nhưng chỉ có lái xuồng và anh Liêng Hót K’Rong (31 tuổi) bơi được vào bờ thoát nạn. 5 người còn lại bị nước cuốn trôi. Bà Cil Pam Ka Rim (30 tuổi) được tìm thấy và đưa vào bờ ngay sau đó nhưng đã tử vong.

Đến chiều tối hôm qua (15/7), thi thể 2 nữ nạn nhân Bon Niêng Ka Yêu (24 tuổi) và K’Tôn Ka Đơn (33 tuổi) cũng đã được phát hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá