Tìm thấy thi thể khách nước ngoài tử nạn ở thác Pongour

TPO - Vào khoảng 10h30 hôm nay (29/2), lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng đã tìm thấy thi thể anh Banradenka Vikta (26 tuổi, quốc tịch Belarus) trong lòng hồ dưới chân thác Pongour.

Tìm thi thể người bị đuối nước
Tìm thi thể người bị đuối nước

Ông Vi Văn Hạnh- Phó Giám đốc Cty TNHH Du lịch Đất Nam, đơn vị quản lý thác khu du lịch thác Pongour) cho biết: Vào khoảng 15h hôm qua (ngày 28/2), du khách Banradenka Vikta được một nhóm thanh niên người địa phương chở vào thác. Sau đó, anh Vikta một mình vào khu du lịch thác Pngour (thôn Tân Bình, xã Tân Thành, Đức Trọng, Lâm Đồng) nhưng không mua vé vào cổng, người có hơi men.

Nhân viên khu du lịch yêu cầu dừng lại để mua vé (giá 10.000 đồng) nhưng Banradenka Vikta không nghe.

Xuống tới chân thác, Vikta cởi bỏ quần áo, để lại ba lô trên bờ rồi đi khoảng 50m vào khu vực hồ nước, sau đó bị hụt chân vào chỗ nước sâu và lạnh. Nghe tiếng kêu, nhóm khách tham quan đến từ tỉnh Đồng Nai đã lao xuống cứu nhưng không kịp. Nạn nhân nhanh chóng chìm xuống lòng hồ.

Cũng theo ông Hạnh, thời  điểm đó, nhân viên Lê Văn Tĩnh trực dưới chân thác nhưng không kịp ứng cứu. Anh Tĩnh chỉ có thể xác định vị trí du khách bị nạn rồi báo tin cho ban giám đốc.

Tìm thấy thi thể khách nước ngoài tử nạn ở thác Pongour - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đến hiện trường
Ngay trong đêm đó, cơ quan chức năng và nhóm thợ lặn ở địa phương đã có mặt để tiến hành cứu hộ nhưng trời tối và nước quá lạnh nên không thể lặn tìm nạn nhân.

Từ 7h hôm nay (29/2), hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng đã tiến hành lặn tìm du khách Banradenka Vikta. Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng sớm có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Khu vực hồ mà du khách bị chìm sâu tới 6-7m, nước rất lạnh, bờ đá lởm chởm nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tuy nhiên đến 10h30, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Vikta.

Tìm thấy thi thể khách nước ngoài tử nạn ở thác Pongour - ảnh 2 Ba lô của Vikta

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và chuẩn bị chuyển xác người tử nạn xuống TPHCM bảo quản để phối hợp tiến hành các bước tiếp theo. Lãnh đạo khu du lịch cho biết đơn vị hỗ trợ chi phí tìm kiếm và vận chuyển thi thể về TPHCM.

Ông Hạnh cho biết, trong mười mấy năm làm việc tại thác Pongour, ông đã biết có 6-7 trường hợp tử nạn tại đây, trung bình 2 năm có một người chết, đa phần đều đã uống rượu khi xuống thác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng