Tìm thấy thi thể nam thiếu niên nhảy sông Lam tự vẫn

TPO - Sau một tuần không có tin tức, đến đầu chiều 4/3, gia đình đã tìm thấy thi thể em Trương Quang T. (TP Vinh, Nghệ An) trôi dạt vào ven bờ đê sông Lam cách cầu Bến Thủy nối liền giữa hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh khoảng chừng 3km.

Thi thể nam thiếu niên được gia đình đưa về mai táng sau một tuần tìm kiếm.
Thi thể nam thiếu niên được gia đình đưa về mai táng sau một tuần tìm kiếm.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng trưa 28/2, em Trương Quang T lấy xe đạp rồi đi ra khỏi nhà, đến giờ ăn cơm trưa, gia đình không thấy em về nên tá hỏa đi tìm kiếm em. Đến đầu giờ chiều cùng ngày thì gia đình nhận được thông tin em T đi lên cầu bến thủy, bỏ lại chiếc xe đạp rồi gieo mình xuống dòng sông Lam tự vẫn.

Sau một tuần tìm kiếm, tới trưa ngày 4/3, người nhà nạn nhân mới tìm thấy thi thể em T cách cầu Bến Thủy khoảng 3km. Đến cuối chiều cùng ngày, gia đình đã tiếp nhận thi thể nạn nhân và lo thủ tục mai táng.

Tại hiện trường, rất đông người dân địa phương cũng có mặt chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân. Một số người dân cho biết, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng này, T bị bố mẹ mắng vì chơi trò chơi điện tử. Và trước lúc tìm tới cái chết thì em cũng đã viết thư tuyệt mệnh bỏ lại.

Sự việc hết sức đau lòng này cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc cần phải sát sao với con cái hơn. Và khi phát hiện con đang có dấu hiệu lệch lạc về học tập cũng như những việc làm của bản thân trong cuộc sống xung quanh thì nên tìm cách khuyên nhủ nhẹ nhàng. Tránh hết sức việc tác động mạnh khiến tâm lý các em bất ổn, rồi lại tìm tới sự giải thoát bồng bột đau lòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá