Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi

TP - Đến chiều 23-7, các tỉnh miền núi phía Bắc chỉ có mưa nhỏ một vài nơi, có nơi trời nắng to. Tuy nhiên, theo dự báo các tỉnh cần đề phòng mưa lớn gây sạt lở, lũ quét trong ngày hôm nay.

Tại Lào Cai, ông Lê Thanh Dự, Phó Ban thường trực Ban Chỉ huy PCLB tỉnh này cho biết, có mưa nhỏ một vài nơi, trong thời gian ngắn, phần lớn thời gian trong ngày trời nắng to.

Trong khi đó, tại Bắc Kạn, mưa chủ yếu tập trung ở huyện Na Rì, khoảng 46 mm, còn ở các huyện khác mưa nhỏ dưới 10 mm. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCLB Bắc Kạn, từ khi có ảnh hưởng của bão số 2, làm 46 nhà bị sạt lở đất, có 4 nhà bị đổ tường, đường, chủ yếu ở huyện Ngân Sơn.

Hiện, toàn tỉnh này có hơn 10 điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở ở Ngân Sơn (Nam Đèo Gió, Thương Quan), Ba Bể (Địa Linh, Hoàng Trĩ, Phúc Lộc), Chợ Mới (Thanh Vận), Na Rì, thị xã Bắc Kạn.

Ông Hoàng Văn Đế, Phó GĐ Sở NN&PTNT Hà Giang cho hay, đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Đức Long ở thôn Bế Triều, xã Minh Quang, huyện Bắc Quang, bị lũ cuốn chiều hôm trước.

Tại các điểm bị thiệt hại nặng ở huyện Quang Bình và Bắc Quang, đã huy động lực lượng khắc phục, sửa nhà hư hỏng, dựng lại nhà đổ cho dân. UBND tỉnh này cũng đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng cho huyện Quang Bình giúp dân mua giống gieo lại lúa, hoa màu bị lũ cuốn.

TP Móng Cái (Quảng Ninh) nơi được dự báo sẽ bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhưng, từ sáng ngày 23-7 tới cuối giờ chiều cùng ngày, địa phương này chỉ có gió nhẹ, mưa lác đác một số nơi.

Ông Kim Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà cho biết, toàn huyện có ba xã vùng cao là Quảng Đức, Quảng Sơn, Quảng Thịnh và nằm trong vùng sạt lở và lũ quét với khoảng 8.000 dân tại địa bàn này. Huyện đã lên phương án di dời những hộ có nguy cơ sạt lở. Kêu gọi hơn 1.000 tàu thuyền về nơi tránh bão.

Hàng trăm hécta đầm tôm tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái nơm nớp mưa lớn. Nhiều bờ bao đắp bằng đất ngăn nước biển với đầm tôm bị sạt lở.

Theo Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, đến cuối chiều hôm qua, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã thực hiện kêu gọi tàu thuyền vào khu vực ven bờ và neo đậu an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá