Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở tại Thái Nguyên

TP - Sáng qua, thi thể nạn nhân thứ năm bị vùi lấp tại bãi thải mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên) đã được cơ quan chức năng tìm thấy, hoàn tất công việc tìm kiếm kéo dài gần 10 ngày qua.

Thi thể anh Nguyễn Văn Quốc, nạn nhân cuối trong vụ sạt lở, được đưa lên khỏi đống đất đá
Thi thể anh Nguyễn Văn Quốc, nạn nhân cuối trong vụ sạt lở, được đưa lên khỏi đống đất đá

> Sạt lở mỏ vàng ở Thái Nguyên, một người chết

Ông Đặng Viết Thuần (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên kiêm Trưởng ban chỉ đạo cuộc tìm kiếm) cho biết: Khoảng 5 giờ 30 ngày 24-4, tổ tìm kiếm xác định được vị trí thi thể nạn nhân thứ năm, nạn nhân cuối cùng trong vụ bị vùi lấp.

Đến 8 giờ 20, thi thể nạn nhân được đưa lên khỏi mặt đất, trong trạng thái vẫn còn nguyên vẹn, vị trí gần sát nạn nhân thứ 4 (Nguyễn Văn Quân), nằm trên giường. Nạn nhân này được xác định là Nguyễn Văn Quốc (21 tuổi), con trai của nạn nhân Nguyễn Thị Hoàn.

Cũng sáng qua, lực lượng tìm kiếm tìm thấy phần còn lại của thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Hoàn. Như vậy, sau gần 10 ngày, toàn bộ thi thể của 5 nạn nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy.

Theo ông Thuần, trong suốt quá trình tìm kiếm, các lực lượng chức năng vừa phải duy trì tiến độ khẩn trương, vừa phải đảm bảo cẩn trọng tránh để các phương tiện va chạm mạnh vào thi thể nạn nhân.

Khi tìm thấy thi thể nạn nhân, cơ quan chuyên môn đã phun khử trùng và làm các thủ tục pháp y để xác định danh tính. Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo chính quyền địa phương và Mỏ than Phấn Mễ tiến hành mai táng thi thể các nạn nhân.

Ông Thuần cùng các ban ngành, đoàn thể đã có mặt động viên các gia đình có nạn nhân xấu số. Chiều cùng ngày, lễ truy điệu cho các nạn nhân được tổ chức tại Nhà Văn hóa Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ.

Tuấn Nguyễn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá