Quảng Nam

Tìm thấy thi thể ngư dân sau hơn 3 ngày mất tích

TPO - Sau hơn 3 ngày mất tích, sáng ngày 25/2 thi thể một ngư dân xã Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam) đã được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 4km.

Hàng trăm người dân xã Duy Hải và Bình Nam cùng lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong những ngày qua.
Hàng trăm người dân xã Duy Hải và Bình Nam cùng lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong những ngày qua.

Ngày 25/2, ông Nguyễn Đăng Nhật, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, thi thể ngư dân Lê Văn Hạnh (trú tại thôn An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên) đã được người dân tìm thấy. Cơ quan chức năng đã làm thủ tục, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mang về quê an táng.

Theo đó, khoảng 6 giờ sáng nay (25/2), thi thể của ông Hạnh chủ tàu cá QNa 05506 đã được người dân phát hiện trôi dạt tại thôn Thanh Đông, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Cách vị trí bị nạn khoảng 4km về phía Nam.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào tối ngày 21/2, ông Lê Văn Hạnh là chủ phương tiện tàu cá QNa 005.06 cùng ba ngư dân khác là ông Mai Văn Đông (36 tuổi), Mai Văn Tư (60 tuổi) và Phạm Văn Tám (cùng trú tại thôn An Lương, xã Duy Hải) đang hành nghề khai thác lưới vây tại vùng biển thuộc xã Bình Nam. Sau khi thả neo, 4 ngư dân thả 2 thuyền thúng xuống biển để hành nghề. Trong đó, ông Hạnh và ông Đông đi một thuyền, ông Tư và ông Tám đi một thuyền.

Đến khuya biển bất ngờ nổi sóng to, thuyền thúng của ông Hạnh và ông Đông bị lật. Ông Hạnh bị sóng cuốn trôi, mất tích, ông Đông bơi được vào bờ và được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu. Riêng thuyền thúng của ông Tư và Tám bị sóng đánh dạt ra xa, sau đó đã  vào được bờ an toàn.

Ngay khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng địa phương và gia đình cùng hàng trăm người dân Duy Hải và Bình Nam đã nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên do sóng lớn, biển động nên đến sáng ngày 25/2 thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng